จตุพร งง! ไม่รู้จักอ้อ-อ้าย

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร งง! ไม่รู้จักอ้อ-อ้าย

ตั้งข้อสังเกต มีคนกุข่าวสร้างเรื่องราวให้ร้าย

วันนี้(5 ก.ค.53) หลังจากที่ทางการเขมรได้ส่งตัว นายกอบชัย บุญปลอด หรือ ?อ้าย? และ น.ส.วริศริยา บุญสม หรือ ?อ้อ? 2 ผู้ต้องหา จ้างวานระเบิดพรรคภูมิใจไทย ให้ทางการไทยดำเนินคดี

ซึ่งนายจตุพร พรมพันธ์ แกนนำกลุ่ม นปช. และส.ส.พรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ต้องหาทั้งสองแต่อย่างใด โดยนายจตุพรระบุว่า เมื่อตนได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกัมพูชา พบว่า มีข้อสังเกตหลายประการที่เกิดขึ้นคือ ทั้งคู่พยายามกล่าวอ้าง แสดงตัวอยู่ตลอดเวลาว่ารู้จักกับแกนนำคนสำคัญของกลุ่ม นปช. อาทิ พันเอกอภิวันท์ วิริยชัย รองประธานรัฐสภา และแสดงเจตนารมณ์ต่อเจ้าหน้าที่ของกัมพูชาว่า จะขอพบกับนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง กับนายสุพร อัตถาวงศ์ โดยระบุว่าทั้งคู่หลบหนีมาอยู่ที่กัมพูชา แม้ว่าทางการกัมพูชาจะยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ได้อยู่ในกัมพูชาก็ตาม

นอกจากนี้นายจตุพรยังได้ตรวจสอบข้อมูลของผู้ต้องหาทั้งสองคนกับ กับส.ส.คนอื่นๆของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะ ส.ส. ในจังหวัดชลบุรี ยืนยันว่าไม่มีใครรู้จักผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนรวมถึงอีก3 คนที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ด้วย ซึ่งข่าวที่ออกมาเป็นการสร้างเรื่องราวโดยกลุ่มที่จะได้รับประโยชน์จากความไม่สงบของประเทศ

ส่วนเรื่องการการประกาศ พรก.ฉุกเฉินของรัฐบาล ตนมองว่าเป็นการซื้อเวลา และหาประโยชน์จากการดูแลความเรียบร้อย เมื่อเทียบกับสถานการณ์ในสามจังหวัดภาคใต้ ทุกวันนี้เหตุการณ์ต่างๆยังไม่สงบ แต่เจ้าหน้าที่กลับได้รับผลประโยชน์จากการตั้งงบประมาณ

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news