มาร์ค สั่ง NBT หาเวลาให้ฝ่ายค้านจ้อ

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค สั่ง NBT หาเวลาให้ฝ่ายค้านจ้อ
มาร์ค,อภิสิทธิ์

ชี้แดงชุมนุมวันเกิดแม้วทำได้แต่อย่าขัดกับกฎหมาย

9 ก.ค.53? เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวช่วงหนึ่งหลังเดินทางไปเป็นประธาน ?เปิดสถานีข่าวสารเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย? และโอกาสวันครบรอบ 22 ปีสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย(สทท.) ว่า

ช่อง 11 จะต้องถูกจับตาเป็นพิเศษเพราะสื่อฯ และองค์กรวิชาชีพจะมีการตั้งข้อสังเกตและวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความจริงใจในการปฏิรูปจากรัฐบาลมีมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องดูจากสื่อที่อยู่ในมือของรัฐบาล

?ผมได้มอบเรื่องนี้เป็นการบ้านมอบให้นายองอาจ และเร่งให้สถานีแห่งนี้ (NBT) จะต้องเปิดพื้นที่ให้คนที่ความคิดเห็นหลากหลายมาใช้ได้มากขึ้น

รวมทั้งคนซึ่งเห็นไม่ตรงกับรัฐบาล ซึ่งจุดยืนของผมมีมาตั้งแต่ตอนเลือกตั้งว่า ยินดีถ้าหากผมเป็นนายกฯ ที่จะให้เวลา ซึ่งอาจจะไม่เอาเท่ากัน หรืออาจจะใกล้เคียงกัน

แต่โชคไม่ดีที่ตอนนี้ยังไม่มีตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ และยังไม่มีแนวโน้มที่จะมีการแต่งตั้งบุคคลที่มีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะได้ รับการโปรดเกล้า? นายกฯ กล่าว

ส่วนกรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย ได้ให้สัมภาษณ์และระบุถึงความเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันเกิดของพรรคไทยรักไทยและพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่ทราบข้อมูล

ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางศอฉ.เป็นผู้ดูแล แต่ตนและรัฐบาลคิดว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงส่วนใหญ่ก็มักจะผูกโยงเชิงสัญลักษณ์ตลอดเวลาอยู่ ซึ่งวันหรือสิ่งที่จะเป็นสัญลักษณ์ ไม่สำคัญเท่ากับรูปแบบการเคลื่อนไหว ถ้าการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบของกฎหมายก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา นายกฯอภิสิทธิ์ทิ้งท้าย


เรียบเรียงข่าวโดย MthaiNews..