สนธิเดือด! จวก อภิสิทธิ์ สมคบโจรยกพระวิหารให้กัมพูชา

Home / ข่าวการเมือง / สนธิเดือด! จวก อภิสิทธิ์ สมคบโจรยกพระวิหารให้กัมพูชา

แฉ ถูกวิชามารเล่นงานพันธมิตรฯ ลั่น รอวันล่มสลายของนายอภิสิทธิ์

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ผ่านรายการ? ?คนในข่าว? ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี ถึงคดีที่มีหมายเรียกทั้ง 79 คนของกลุ่มพันธมิตรว่า ตนอยากให้กำลังใจและอยากเสนอความคิดเห็นในเชิงปรัชญา โดยคดียังต้องดำเนินการต่อไป ซึ่งทนายพันธมิตรฯจะเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ตนอยากให้ผู้ต้องหาทั้ง 79 คน ไปฟ้องแยกกันเป็น 79 คดี

ผมอ่านเกมออกมานานแล้ว รู้ๆกันอยู่ว่าเกมนี้มันเป็นเกมการเมือง วันนี้ไม่ต้องพิสูจน์อะไรอีกแล้วสำหรับคนชื่ออภิสิทธิ์ จากที่เราเคยคิดว่านายกฯ เป็นคนใสซื่อบริสุทธิ์ แต่การกระทำหลายอย่าง มันได้พิสูจน์แล้ว โดยเฉพาะกรณีเขาพระวิหาร มันชัดเจนแล้วสำหรับคนชื่ออภิสิทธิ์ ที่มีการใช้วิชามารกับเรา เขาโกหกคนไทยมาตลอดเรื่องเขาพระวิหาร โดยพรรคประชาธิปัตย์เป็นคนเปิดทางให้เอ็มโอยูสมัยที่ทำมาตั้งแต่รัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร มีผลสืบเนื่องมาเรื่อยๆ” นายสนธิ กล่าว

นอกจากนี้นายสนธิ ยังกล่าวว่า? ตนคิดว่าเรื่องพันธมิตรฯถูกกลั่นแกล้งยัดข้อหานั้น เป็นเรื่องเล็กน้อยมากหากเทียบกับการที่ไทยจะต้องเสียเขาพระวิหารให้แก่กัมพูชา ซึ่งเวลามีคนถามเรื่องเขาพระวิหาร นายอภิสิทธิ์จะชอบตะแบงไปอีกเรื่องหนึ่ง และอีกไม่นานจะได้เห็นการล่มสลายของคนชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สุเทพ เทือกสุบรรณ รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตนเชื่อว่าหากวันใดนายอภิสิทธิ์ถูกฉีกหน้ากากออกมาเมื่อไหร่ เมื่อนั้นจะเป็นวันที่ต้องเจ็บปวดมากที่สุด

ส่วนเรื่องการต่อสู้คดีนั้น นายสนธิ กล่าวว่า กลุ่มพันธมิตรฯ โดนอธรรมกลั่นแกล้ง หากมีทางไหนที่สู้ได้ เราก็จะสู้ต่อไป แต่เราต้องเข้าใจในเหตุการณ์ เขาอยู่ร่วมในขบวนการนี้มาตลอด รัฐบาลนี้ดูไม่ออกกันอีกหรือว่าชอบจัดอีเวนท์ เพราะฉะนั้น ในฐานะคนๆหนึ่ง นายอภิสิทธิ์กับพวกเราเทียบกันไม่ได้เลย พวกเราจะจบอย่างมีเกียรติ แต่คนอย่างนายอภิสิทธิ์ต้องเอาหน้าซุกดิน เนื่องจากไปสมรู้ร่วมคิดกับคนกระทำความผิด โดยเฉพาะในกรณีปราสาทเขาพระวิหาร นายอภิสิทธิ์เป็นคนเปิดประตูให้โจรเข้าบ้าน แทนที่จะไปยกเลิกเอ็มโอยูกับทางกัมพูชา กลับไปยอมรับ ทำให้ไทยเสียแผ่นดิน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news