รัฐบาลให้ฝ่ายค้านออกรายการช่อง 11 สิ้นเดือนนี้

Home / ข่าวการเมือง / รัฐบาลให้ฝ่ายค้านออกรายการช่อง 11 สิ้นเดือนนี้
องอาจ คล้ามไพบูลย์
องอาจ คล้ามไพบูลย์

องอาจ สั่งช่อง11 จัดรายการดึงทุกฝ่ายร่วมแสดงความคิดเห็น

16กค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 15 กค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดเวทีให้ทุกภาคส่วนได้แสดงความคิดเห็น โดยได้เตรียมรูปแบบไว้แล้วแต่ยังติดขัดเรื่องการหาผู้ดำเนินรายการที่ยังไม่มีใครตอบรับในขณะนี้ แต่คาดว่าจะไม่เกินสิ้นเดือนนี้หรืออย่างช้าต้นเดือน ส.ค.จะมีความชัดเจน

“ขณะนี้ยังติดขัดตัวผู้ดำเนินรายการ ซึ่งยังมีปัญหาพอสมควร แต่คิดว่าไม่เกินสิ้นเดือนนี้จนถึงต้นเดือนหน้า คงจะเดินหน้าไปได้ โดยรูปแบบคือจะเปิดโอกาสให้สองฝ่ายอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ได้พูดคุยกัน” นายองอาจ กล่าว

สำหรับในส่วนของรูปแบบรายการได้มอบนโยบายให้อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และช่อง 11 ไปจัดเตรียมนั้น ได้เตรียมไว้แล้ว 3 รูปแบบ คือ 1.การเปิดโอกาสให้วิปของ 2 ฝ่ายมาแสดงความเห็นสัปดาห์ละครั้ง, 2.เปิดเวทีให้ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้าน, ฝ่ายรัฐบาล, นักวิชาการ และ NGO สามารถสะท้อนถึงปัญหาด้านต่างๆ ได้ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ, สังคม และการเมือง และ 3. มีรายการที่ให้ชาวบ้านสามารถแสดงความคิดเห็นได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม การจัดรายการคงไม่มีลักษณะที่เปิดเวลาให้เฉพาะฝ่ายค้านโดยตรง เพราะขณะนี้ยังไม่มีผู้นำฝ่ายค้านที่ชัดเจน และอายุของรายการขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ชม ถ้าได้รับความสนใจมาก รายการก็คงจะมีต่อไปได้นาน

ขณะเดียวกัน ขอปฏิเสธที่จะให้ความเห็นหากผู้จัดรายการจะเชิญกลุ่มเสื้อแดงมาร่วมในรายการ ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบนโยบายให้ระดับเจ้าหน้าที่รับไปดำเนินการ คงต้องไปตัดสินใจเองว่าจะเชิญใครเข้ามาร่วมรายการบ้าง

เรียบ เรียงข่าวโดย Mthai news