จตุพร ตั้งข้อสังเกต จนท.รู้มีเอ็ม79ในทำเนียบฯ ได้อย่างไร

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร ตั้งข้อสังเกต จนท.รู้มีเอ็ม79ในทำเนียบฯ ได้อย่างไร

?จตุพร พรหมพันธุ์? ตั้งข้อสังเกต เจ้าหน้าที่รู้ได้อย่างไร มีระเบิดเอ็ม79 ในทำเนียบฯ แถมระบุว่า เป็นของ นปช. ทั้งที่ตลอดการชุมนุม คนเสื้อแดงไม่เคยบุกเข้าไปในทำเนียบฯ หรือ มีข่าวยิงเอ็ม 79 ใส่ทำเนียบฯ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ให้สัมภาษณ์ กรณีพบระเบิดเอ็ม 79 บริเวณด้านหลังตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งอยู่ใกล้กับตึกไทยคู่ฟ้า และผู้บัญชาการตำรวจนครบาลสามารถระบุว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นของ นปช. ทั้งที่ตลอดการชุมนุมที่ผ่านมา คนเสื้อแดงไม่เคยบุกเข้าไปในทำเนียบฯ หรือมีข่าวยิงระเบิดเอ็ม79 ตกเข้าไปในทำเนียบฯ นอกจากนี้ ตลอดการชุมนุม ก็มีการจัดกำลังทหารและตำรวจเข้าไปประจำภายในทำเนียบฯ หลายสิบกองร้อย ว่า ประเด็นที่น่าสนใจคือ ทำไมเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบระเบิดดังกล่าวได้ ถ้าไม่ใช่เป็นผู้นำไปทิ้งเอง

?ผมเห็นว่า การออกมาพูดเรื่องดังกล่าว และการเคลื่อนไหวโดยวิธีการแบบนี้ ไม่ชอบธรรม โดยเฉพาะการพุ่งเป้าว่า เป็นฝีมือของ นปช. ผมเห็นว่ารัฐบาลพยายามนำเรื่องนี้มาเบียนเบนประเด้นการลงพื้นที่ภาคเหนือและ อีสานของพรรคเพื่อไทย? นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร ยังเปิดเผยด้วยว่า วันนี้ (1 ส.ค.) ฝ่ายกฎหมายของ นปช. จะพิจารณาว่า จะยื่นขอประกันตัวแกนนำ นปช.คนใด เป็นรายต่อไป หลังศาลอนุญาตให้นายวีระ มุสิกพงศ์ แกนนำคนเสื้อแดง ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อย่างไรก็ตาม นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ได้ขอเป็นคนสุดท้าย ที่จะได้รับการประกันตัว