แฉ! 4ลูกน้องเสธ.แดงเอี่ยวบึ้ม บิ๊กซี

Home / ข่าวการเมือง / แฉ! 4ลูกน้องเสธ.แดงเอี่ยวบึ้ม บิ๊กซี

พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา

เตรียมประสานกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอตามล่า

หลังจากที่พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ที่ปรึกษา สบ 10 เชิญ น.ส.ปฏิภัค เอกอภิวัชร์ เจ้าของรถยนต์ฮอนด้าที่จอดทิ้งไว้ในพื้นที่สน.โคกคราม ซึ่งพบระเบิดภายในรถมาให้ข้อมูลในที่ประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีระเบิดหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ราชดำริ และบริเวณหน้าคิงเพาเวอร์ ซ.รางน้ำ พล.ต.อ.ภาณุพงศ์กล่าวว่า

ขณะนี้มีความคืบหน้ามาก จากการตรวจสอบแผงวงจรระเบิด พบว่าตรงกับคดีระเบิดก่อนหน้านี้ในท้องที่ สน.ปทุมวัน นางเลิ้ง บางชัน และโคกคราม โดยเฉพาะท้องที่ สน.โคกคราม วงจรระเบิดคล้ายกับที่อยู่ในรถยนต์ฮอนด้า ที่จอดทิ้งไว้

“ข้อมูล ที่ได้จาก น.ส.ปฏิภัค? ทราบว่า นายธนเดช ซึ่งเป็นน้องชายกับพวกรวม 4 คน เป็นแก๊งรถตู้ที่เกี่ยวข้องกับ กลุ่มลูกน้องของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ที่ก่อเหตุปาระเบิดที่ ธนาคารกรุงเทพสาขาสีลม ซึ่ง ด้านการข่าวพบว่านายธนเดช กับพวกได้หลบหนีไปอยู่ชายแดนประเทศ กัมพูชาโดยจะต้องขออนุมัติหมายจับหรือไม่ จะเตรียมประสานกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ต่อไป ” พล.ต.อ.ภานุพงศ์กล่าว

ส่วนความคืบหน้าคดีระเบิดหน้าห้าง คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำนั้น พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ กล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้จำนวน 3 ราย? ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนว่า มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

ซึ่งคดีนี้เชื่อมโยงกับคดีระเบิดหน้าบ้านพักประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ท้องที่ สน.ประชาชื่น เนื่องจากมีการเชื่อมต่อวงจรระเบิดเหมือนกัน อย่างไรก็ตามในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ตำรวจจะเชิญผู้เชี่ยวชาญ และอดีตข้าราชการที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ 30 คนมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news