เทพไท ฉะ ฝ่ายค้าน ใช้ 82 ส.ส. อภิปราย งบ พรบ.54 ไม่มีประสิทธิภาพ

Home / ข่าวการเมือง / เทพไท ฉะ ฝ่ายค้าน ใช้ 82 ส.ส. อภิปราย งบ พรบ.54 ไม่มีประสิทธิภาพ

เทพไท ฉะ ฝ่ายค้าน ใช้ 82 ส.ส. อภิปราย งบ พรบ.54 ไม่มีประสิทธิภาพ

17 ส.ค.ผู้สื่อข่าวแจ้งว่า ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงษ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่รัฐบาล ประกาศยกเลิก พรก.เพิ่มเติม 3 จังหวัด ว่า ทาง นปช. ได้เริ่มกำหนดและจัดกิจกรรม โดยเฉพาะ นายจตุพร พรหมพันธ์ ที่ออกมาระบุก่อนหน้านี้ว่าจะลงพื้นที่ ไปเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการประกาศ พรก. หากมีการประกาศยกเลิก พรก.

โดยทั้งนี้มองว่า แกนนำ นปช.ควรหยุดการเคลื่อนไหว เนื่องจากหากยังมีความวุ่นวาย อาจทำให้กระทบ ต่อการพิจารณายกเลิก พรก.ในจังหวัดอื่นได้ ขณะที่เชื่อว่า จะมีการเคลื่อนไหวปลุกระดมอีก มองได้จากความแข็งกร้าว นายจตุพร ที่ไม่มีความสำนึก

ส่วนกรณีการประชุมสภา ในวาระ 2 วาระ3 และวาระ 4 ในวันพรุ่งนี้นั้น ยืนยันว่า พรรคร่วมรัฐบาลจะมีความพร้อมเพรียง ในการเข้าประชุมและพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2554 ขณะที่มองว่าการที่พรรคฝ่ายค้าน เตรียม ส.ส. ไว้ซักฟอก ถึงจำนวน 82 คนนั้น มองว่าพรรคฝ่ายค้าน ไม่มีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน การที่นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ปฏิบัติภาระกิจประจำวัน โดยถือซองสีน้ำตาลไปตามหน่วยงานต่าง ๆ โดยเฉพาะการนำญาติผู้เสียชีวิตคนเสื้อแดง ไปร้องเรียน ตามหน่วยงานต่าง ๆ นั้น ถือว่าเป็นการยอมรับที่พาผู้บริสุทธิ์มาตาย และการกระทำดังกล่าวถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบ

โดย ทีมข่าว Mthai