เทพไท อัด จตุพร แน่จริงอย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส.

Home / ข่าวการเมือง / เทพไท อัด จตุพร แน่จริงอย่าใช้เอกสิทธิ์ส.ส.

ติง ฝ่ายค้านอภิปรายไม่สร้างสรรค์ ทำเสียเวลา

นายเทพไท เสนพงศ์? โฆษกประจำตัวนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงบรรยากาศการพิจราณา ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายนจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2554 ในวันนี้ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ บรรยากาศของกาศอภิปรายคงเป็นในลักษณะยืดเยื้อ และฉวยโอกาสในการพุดเพื่อดิสเครดิตรัฐบาล รวมถึงฉวยโอกาศหาเสียงผ่านการถ่ายทอดสด และโจมตีหน่วยงาน ที่เป็นปัญหากับการชุมนุมที่ผ่านมา

ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้สมาชิกอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ เพื่อไม่ให้เกินกรอบเวลาที่กำหนดไว้ พร้อมกันนี้ยังยืนยันว่า รัฐบาลได้ให้การช่วยเหลือ ผู้เสียหายจากการชุมนุมทางการเมือง โดยใช้มาตรฐานเดียวกัน ทั้งผู้ชุมนุมของกลุ่มนปช. และกลุ่มพันธมิตร

ส่วนกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ สส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย จะเดินหน้าเพื่อขอประกันตัวแกนนำนปช. ที่ถูกคุมตัวอยู่นั้น เห็นว่านายจตุพร ควรเคารพดุลยพินิจของศาล ที่ได้ให้เหตุผลในการไม่อนุญาตประกันตัว

ทั้งนี้ เห็นว่า หากนายจตุพรมีความกล้าหาญจริง ก็ควรสละสิทธิการใช้เอกสิทธิ์ในการต่อสู้คดี ขณะเดียวกันขอถามจุดยืนของนักวิชาการ สมาชิกวุฒิสภาบางคน รวมถึงนายจตุรน ฉายแสง อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ออกมาคัดค้านในกรณีที่ศอฉ.จะแจกซีดีบันทึกเหตุการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดง ว่าอาจสร้างความแตกแยกนั้น แล้วการที่พรรคเพื่อทยจะมีการจัดทำซีดี 2 ชุด นั้นถือว่าเป็นการสร้างความแตกแยกด้วยหรือไม่

โดย ทีมข่าว Mthai