ด่วน! M79 ลง NBT

Home / ข่าวการเมือง / ด่วน! M79 ลง NBT


เรื่องเด่นเย็นนี้ ยิงM79ถล่มNBT (31-08-10)

ป่วน! มือมืดยิง M79? ถล่มมาจากด่วนโทลล์เวย์ ลงจอดรถช่อง 11 วิภาวดีรังสิต รถเสียหาย 4 คัน ไม่มีใครบาดเจ็บ

31 สค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.30น. เกิดเหตุระเบิดที่ลานจอดรถใกล้ศาลพระพรหม ปากทางเข้าสถานีโทรทีศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. โดยลูกระเบิดไปติดต้นไม้ในรั้ว กระเด็นไปถูก ศาลพระภูมิ ใกล้ลานจอดรถ แรงระเบิดส่งผลให้รถเก๋ง 3 คัน และรถตู้ 1 คันได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ระเบิดน่าจะเป็นชนิดเอ็ม 79 ส่วนพนักงานรักษาความปลอดภัยให้การเบื้องต้นว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะยิงมาจากทางด่วนโทลล์เวย์

ล่าสุด จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุมีรถยนต์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย 4 คัน ในจำนวนนี้เป็นรถยนต์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 จำนวน 1 คัน อีก 3 คันเป็นรถยนต์ของผู้มาติดต่อ คันที่เสียหายมากที่สุดกระจกด้านหลังและด้านข้างแตกบางส่วนจากแรงสะเก็ดระเบิด


ระเบิด M79 ที่ NBTดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่


อนึ่ง ก่อนหน้านี้ สทท. 11 เคยถูกยิงระเบิดชิดเอ็ม 79 มาแล้ว 2 ครั้งคือวันที่? 27 มีนาคม 2553 และ 4 เมษายน 2553

ต่อมาผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาตรวจจุดเกิดเหตุทันที เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นระเบิดชนิดเอ็ม79 แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ใครเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค. ได้มีโทรศัพท์เข้าสอบถามเจเาหน้าที่ฝ้ายข่าวของ สทท.11 ว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบรายการเจาะข่าวร้อน ล้วงข่าวลึก เมื่อได้แจ้งกลับไปว่าเป็นการรายการเช่าเวลาของสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมที นิวส์ของนายสณธิญาณ หนูแก้ว? ชายลึกลับก็ได้วางสายไป และต่อมาเกิดเหตุระเบิดขึ้นในช่วงบ่าย

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news