มาร์ค ยัน บึ้ม NBT พฤติกรรมเดียวกับช่วงชุมนุม ชี้ มีพวกจ้องป่้วน ดิสเครดิต

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค ยัน บึ้ม NBT พฤติกรรมเดียวกับช่วงชุมนุม ชี้ มีพวกจ้องป่้วน ดิสเครดิต

มาร์ค ยัน บึ้ม NBT พฤติกรรมเดียวกับช่วงชุมนุม ชี้ มีพวกจ้องป่้วน หวังดิสเครดิต

ผู้สื่อข่าวแจ้งว่า ที่โรงแรมโฟร์วิง สุขุมวิท 26 นายอภิสิทธิ์? เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขณะนี้ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ.กำลังตรวจสอบและเฝ้าระวัง เหตุระเบิดที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT โดยเบื้องต้นยังระบุไม่ได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์หรือเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุหรือไม่? แต่ทั้งนี้ พฤติกรรมไม่แตกต่างจากบางช่วงที่มีการชุมนุม

ส่วนเรื่องของอาวุธนั้น คาดว่ากลุ่มที่ก่อเหตุมีการประเมินสถานการณ์และช่วงเวลา ?ก่อนที่จะกำหนดรูปแบบการก่อเหตุ ?ซึ่งแต่ละเหตุการณ์ มีทั้งอาวุธที่เหมือนและแตกต่างกัน ?ทั้งนี้เชื่อว่าจุดมุ่งหมายของการก่อเหตุ เพื่อแสดงศักยภาพ และลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล รวมถึงฝ่ายความมั่นคง

แต่ยืนยันว่า รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ?โดยตนเองได้หารือกับรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงแล้ว ว่าจำเป็นต้องเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุเพื่อขยายผลไปสู่เครือข่าย

อย่างไรก็ตามยังตอบไม่ได้ว่าเดือนกันยายนและเดือนตุลาคม เป็นเดือนอันตราย ตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์หรือไม่ แต่เห็นว่ากลุ่มที่เคลื่อนไหวยังมีความตั้งใจเหมือนเดิม

ขณะเดียวกันมีการประเมินว่าอาจยกเลิก พรก.ฉุกเฉินในพื้นที่ต่างจังหวัด??นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเชื่อมโยงกับกรณีที่พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าปลายปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง หรือไม่

แต่เชื่อว่าคนไทยจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากความรุนแรง และเห็นว่าไม่เกี่ยวข้องกับการที่ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของกลุ่มที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง

โดย ทีมข่าวMthai