แม่ค้าขายรองเ้ท้า หน้ามาร์ค-เทือก ร้องเพื่อไทย ขอความเป็นธรรม

Home / ข่าวการเมือง / แม่ค้าขายรองเ้ท้า หน้ามาร์ค-เทือก ร้องเพื่อไทย ขอความเป็นธรรม

แม่ค้าขายรองเ้ท้าแตะ หน้ามาร์ค-เทือก ร้องเพื่อไทย ขอความเป็นธรรม

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.พระนครศรีอยุธยา จับกุมน.ส.อมรวัลย์ เจริญกิจ อายุ 41 ปี แม่ค้าขายของที่ระลึกของกลุ่มคนเสื้อแดงที่มีการทำกิจกรรมตรงร้านค้าริมถนน ศรีสรรเพชญ หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าอู่ทอง โดยพบว่า น.ส.อมรวัลย์ ขายสินค้าที่ผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้น

วันนี้(10ต.ค.) น.ส.อมรวัลย์ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อพรรคเพื่อไทย เรียกร้องขอให้ช่วยเหลือ เนื่องจาก จ.พระนครศรีอยุธยาไม่ใช่พื้นที่พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้ว จึงจะอ้างพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกไม่ได้

เมื่อดูถึงการค้าขายก็ไม่เห็นมีความผิดอะไร เนื่องจากเป็นการใช้สิทธิตามปกติ เพราะเมื่อประชาชนไม่เห็นด้วยกับนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพที่ทำรูปและข้อความเป็นสินค้านายอภิสิทธิ์และนายสุเทพก็อาจฟ้องหมิ่นประมาทได้ แต่ตำรวจที่มาจับก็เหมือนสร้างผลงานเอาใจนาย ก่อนประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)ในวันที่ 15 ตุลาคมเพื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ ถือเป็นการเอาใจนายเกินเหตุไม่ดูข้อกฎหมายครบถ้วน จากกรณีดังกล่าว เข้าข่ายความผิด กฎหมายอาญามาตรา 157 และมาตรา 200 วรรคสอง กรณีกลั่นแกล้งเพื่อให้บุคคลอื่นได้รับโทษหรือรับโทษสูงขึ้น

“อยากถามนายกฯว่าคุกไว้ขังคนจนและเป็นสีแดงเท่านั้นใช่หรือไม่ ทุกวันนี้หากินลำบากเพราะชีวิตที่เป็นอยู่ก็แย่อยู่แล้ว ที่ผ่านมาเคยค้าขายผักแต่รายได้ไม่พอจึงต้องมาขายรองเท้าแตะ” น.ส.อมรวัลย์ กล่าว

พร้อมกันนี้ ยังนำภาพพรมเช็ดเท้าที่มีใบหน้าของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ มอบให้นายพร้อมพงศ์แถลงข่าวด้วย แสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ไม่เคยดำเนินคดีดังกล่าว แต่มาดำเนินคดีกับตน ทั้งนี้พรรคเพื่อไทย จะช่วยพร้อมดำเนินการฟ้องร้องนายตำรวจกลุ่มดังกล่าวทั้งทางศาลและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่ง ชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news