ประยุทธ์ ชี้ ไม่สั่งเพิ่ม รปภ.บ้านสี่เสา เร่งช่วยเหลือประชาชนพื้นที่น้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / ประยุทธ์ ชี้ ไม่สั่งเพิ่ม รปภ.บ้านสี่เสา เร่งช่วยเหลือประชาชนพื้นที่น้ำท่วม

ประยุทธ์ ชี้ ไม่สั่งเพิ่ม รปภ.บ้านสี่เสา เร่ง ช่วยเหลือประชาชนพื้นที่น้ำท่วม

18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองการบิน กรมการขนส่งทหารบก ดอนเมืองว่า พล.อ.ประยุทธ์ ?จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กล่าวก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้? ถึงกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

โดยระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจการตัดสินใจของรัฐบาล โดยผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการ ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่อย่างละเอียด? ซึ่งหากจะมีการยื่นหนังสือเรียกร้องก็เป็นเรื่องที่สามารถ ทำได้ตามมติของรัฐธรรมนูญ แต่ขอให้ปฏิบัติในกรอบของกฎหมาย ทั้งนี้ จากการประเมินสถานการณ์ในภาพรวม เจ้าหน้าที่ ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

อย่าง ไรก็ตามยืนยันว่า การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ได้มีไว้เพื่อทำร้าย หรือ จำกัดสิทธิ์ของใคร แต่เป็นการประกาศ เพื่อให้ ทหารสามารถเข้าไปทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเรือนในการดูแลความสงบเรียบร้อย

ขณะที่ ด้านการรักษาความปลอดภัยของเลขาฯ UN ที่จะเดินทางมายังประเทศไทยนั้น ก็เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูและความเรียบร้อย

ขณะเดียวกัน จะยังไม่มีการสั่งเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยบ้านพักของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ? ภายหลัง คนร้าย ลอบวางถุงดำ เพราะมีมาตรการในการดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว และเจ้าหน้าที่ ก็พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ เพื่อประโยชน์ของประชาชน

ส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในขณะนี้นั้น กองทัพได้ให้หน่วยบรรเทาและป้องกัน สาธารณภัยกองทัพบกทุกภาค จัดหน่วยเข้าไปดูแลทุกพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งพื้นที่หนักที่สุด เป็นส่วนของกองทัพภาคที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงประชาชนออกจากพื้นที่

โดย ทีมข่าวMthai