ชวรัตน์ นำทัพมท. ลุยโคราช ดูน้ำท่วม ลั่น คุยนายกฯปรับสัมพันธ์

Home / ข่าวการเมือง / ชวรัตน์ นำทัพมท. ลุยโคราช ดูน้ำท่วม ลั่น คุยนายกฯปรับสัมพันธ์

ชวรัตน์ นำทัพมท. ลุยโคราช ดูน้ำท่วม ลั่น คุยนายกฯปรับสัมพันธ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวรัตน์ ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีการออกเดินทางไปตรวจน้ำท่วมที่ จ.นครราชสีมา วันนี้ ในอำเภอปากช่อง และสีคิ้ว ว่า ได้นำถุงยังชีพของกระทรวงไปมอบให้กับผู้ประสบภัย 2,000 ถุง ด้วยเพราะถือเป็นจุดที่น่าเป็นห่วงมาก เพราะมีปริมาณน้ำสูง

อย่างไรก็ตามส่วนตัวพอใจการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ แต่นายกรัฐมนตรีควรเรียกประชุมฉุกเฉินเร่งแก้ไขสถานการณ์เป็นการด่วน นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระบุว่า ในอีก 4-5 วันพายุจากทางฟิลิปปินส์ อาจทำให้หลายภูมิภาค ต้องเจอสภาพมีฝนตกและน้ำท่วมต่อเนื่อง คิดว่าไม่น่าส่งผลกระทบกับกทม.ที่จะมีน้ำทะเลหนุนสูง

ขณะที่กรณี นายมงคล สุรสัจจะ ประกาศไม่ขอรับตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า ยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการซึ่งจะยับยั้งหรือไม่ ต้องดูเหตุผลก่อน แต่ก็เป็นเจตนาที่ดีที่ต้องการทำให้ผู้ใหญ่สบายใจ เป็นสปิริต ส่วนจะหาผู้ดำรงตำแหน่งปลัดคนใหม่จะพิจารณาจากการแสดงวิสัยทัศน์ ครั้งที่ผ่านมา โดยต้องจำตา นายขวัญชัย วงศ์นิติกร และนายวิเชียร ชวลิต ทั้งนี้นายมงคล จะดำรงตำแหน่งใดต้องพิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายระดับสูงภายในกระทรวงอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ระบุไม่หวั่นไหวต่อข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย โดยเปิดเผยว่าจะหาเวลาพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีในโอกาสที่จะได้เจอกันอยู่บ่อยครั้ง เช่นในการประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ นายชวรัตน์ ย้ำว่า ข่าวการทุจริตในกระทรวงเป็นเพียงการกล่าวหา ที่ยังไม่มีหลักฐาน และมีผลงานที่ดีมาตลอด ซึ่งการทำงานต้องมีความหนักแน่น

โดย ทีมข่าว Mthai