จับอีก 3 วิทยุชุมชนเสื้อแดง ที่ขอนแก่น

Home / ข่าวการเมือง / จับอีก 3 วิทยุชุมชนเสื้อแดง ที่ขอนแก่น

ตั้งข้อหาไม่มีใบอนุญาต แถมปลุกระดมให้เกิดความแตกแยกในสังคม

22 ตค. รายงานข่าวแจ้งว่า นายพยัต ชาญประเสริฐ รองผวจ.ขอนแก่น? พล.ต.ท.สมพงษ์ คงเพชรศักดิ์ ผบช.ภ.4 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กองบังคับการตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้แบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 3 ชุด เพื่อแยกย้ายกันเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุเสื้อแดง 3 แห่ง

จุดแรก สถานี F.M.105? mhz จุดที่สอง สถานีวิทยุคนเสื้อแดง F.M.98.75 MHz จุดที่ 3 เ สถานีวิทยุ F.M.97.50 MHz ถ.มิตรภาพ อ.บ้านไผ่ ตั้งอยู่ในอาคารสำนักงานของ นายเรืองเดช สุพรรณฝ่าย ส.ส.พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมนายบุดดี เชาว์ชาญ และ นายสวัสดิ์ อุดม ผู้ดูแลวิทยุคนเสื้อแดงในเขต จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นได้นำมาส่งมอบให้ พ.ต.ท.สันติ คำใส พงส.สบ.3 สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย เป็นการกระทำความผิดฐาน มีเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ตาม พรบ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498 มาตรา 6 พร้อมกับแจ้งข้อหาให้ทราบว่า มีเครื่องวิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต

การที่สถานีวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่น ได้ออกอากาศกระจายเสียงไปทั่ว จ.ขอนแก่น และอีกหลายจังหวัดที่สามารถรับคลื่นสัญญาณได้ ในเรื่องที่เกี่ยวกับแสดงข้อเท็จจริงในเรื่องรัฐบาลกระชับพื้นที่ของกลุ่ม ผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงที่ผ่านมา กรณีที่มีการยิงประชาชนคนเสื้อแดงเสียชีวิตที่ราชประสงค์ จำนวน 91 ศพ ภาพการเมืองมาวิเคราะห์ ส่งผลให้สังคมเกิดความแตกแยก


อย่างไรก็ตาม จังหวัดได้มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากเกรงว่าจะสร้างให้สังคมแตกแยก และเกิดความไม่สงบเรียบร้อยกับสังคมภายใน จ.ขอนแก่น โดยมีการประชุม จำนวน 3 ครั้ง จึงได้สรุปว่าให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการกับวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่น

เบื้องต้น ได้ดำเนินการตรวจค้นสถานีวิทยุคนเสื้อแดงขอนแก่นตามหมายศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ได้จัดรายการและออกอากาศที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิทยุโทรคมนาคมปี 2498 มาตรา 6 พร้อมยึดของกลางทั้งหมด โดยจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News