กมม.เตือนรัฐบาล อย่าฉวยโอกาสหาเสียงจากความเดือดร้อนประชาชน

Home / ข่าวการเมือง / กมม.เตือนรัฐบาล อย่าฉวยโอกาสหาเสียงจากความเดือดร้อนประชาชน

กมม.เตือนรัฐบาล อย่าฉวยโอกาสหาเสียงจากความเดือดร้อนประชาชน หนุนศูนย์อำนวยการ ติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

จากกรณีที่รัฐบาลได้มีการจัดตั้ง ศูนย์อำนวยการ ติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หรือ ศชอ. นั้น? นาย สุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ กล่าวแถลงว่า สนับสนุนการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าว แต่ทั้งนี้ การทำงานของรัฐบาลก็ยังคงมีข้อพกพร่องอยู่ คือ รัฐบาลต้องสร้างความร่วมมือในการช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่ว่า คนต่างทำและฉวยโอกาสหาเสียงจากความเดือดร้อนของประชาชน

ส่วนทางพรรคเพื่อไทยที่ออกมาโจมตีรัฐบาลนั้น นายสุริยะใส กล่าวว่า ไม่ควรนำข้อบกพร่องในการ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยไปเป็นประเด็นทำลายความชอบธรรมของรัฐบาล ควรดูกาละเทศะ เวลานี้ คนไทยทุกกลุ่มจะสมัครสมานสามัคคีกัน ซึ่งทางพรรคก.ม.ม.ได้ประสานงานกับสาขาพรรค และพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทั่วประเทศให้ความร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อร่วมกัน ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโดยไม่แบ่งสีหรือเลือกปฏิบัติ
อยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี พรรคการเมืองใหม่ แนะว่ารัฐบาลควรแปรวิกฤติครั้งนี้ให้เป็นโอกาส โดยยกให้เป็นวาระแห่งชาติ ตั้งองค์กรถาวรขึ้นทำหน้าที่เตือนภัยธรรมชาติที่มีหน้าที่รับผิดชอบครอบคลุมกว่าการเตือนภัยสึนามิ เช่น จะต้องมีการเตือนภัยทั้ง? อุทกภัย วาตภัย หรืออัคคีภัย และบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ ปัญหาทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มีเอกภาพและยุทธศาสตร์ร่วมกัน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news