บุญจง เผย เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม อุบลฯตลอดเวลา

Home / ข่าวการเมือง / บุญจง เผย เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม อุบลฯตลอดเวลา


ย้ำ ภูมิใจไทย แก้ รัฐธรรมนูญ มาตรา 190

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอาคารรัฐสภา ดุสิตว่า นายบุญจง วงษ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีว่า ได้มีการประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดเตรียมความพร้อมกรณีที่น้ำจากแม่น้ำมูลและแม่น้ำชี จะไหลมารวมที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้เฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่าจะต้องมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของอย่างไร โดยผู้ว่าราชการจังหวัดยืนยันว่าสถานการณ์ขณะนี้ยังสามารถรับมือได้ เนื่องจากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ส่วนกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยได้แสดงจุดยืนในเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น โดยยอมรับว่ามีบางประเด็นที่มีความเห็นสอดคล้องกับคณะกรรมการชุดของนายสมบัติ ธำรงธัญวงค์ เป็นประธาน ในเรื่องของที่มาของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และมาตรา 190? แต่อยู่ที่ว่าจะสามารถดำเนินการให้เห็นเป็นรูปธรรมได้อย่างไร ซึ่งต้องดูผลการประชุมของพรรคประชาธิปัตย์ก่อน

ส่วนกรณีท่าทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยออกมาคัดค้านนั้น ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะในการแก้กฎหมายที่สำคัญก็จะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและเห็นต่าง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่ทำเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักการเมืองหรือคดีที่อยู่ระหว่างการตัดสินอย่างแน่นอน

โดย ทีมข่าว Mthai