วรวัจน์ เพื่อไทย ซัดนายก อย่าทำลอยตัว จี้ลงดูน้ำท่วมจริงจัง

Home / ข่าวการเมือง / วรวัจน์ เพื่อไทย ซัดนายก อย่าทำลอยตัว จี้ลงดูน้ำท่วมจริงจัง

วรวัจน์ เพื่อไทย ซัดนายก อย่าทำลอยตัว จี้ลงดูน้ำท่วมจริงจัง

Mthai news :ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส. แพร่ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานศูนย์รับมือวิกฤตน้ำท่วมประเทศพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า

วันนี้พรรคได้ติดตามการทำงานของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม?? พบว่ายังไม่เป็นผลในทางปฎิบัติการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนนัก? แม้นายกรัฐมนตรี จะได้มอบหมายงานให้กับรัฐมนตรีและ ที่ปรึกษานั้น กลับพบว่ายังไม่เป็นการทำงานแบบ บูรณาการ และคาดหวังผลได้ จึงขอเรียกร้องนายกรัฐมนตรี ต้องยอมรับความจริงและทบทวนกรณีแนวทางการับมือวิกฤตน้ำท่วม

ทั้งนี้เนื่องจากวันนี้ มีพี่น้องประชาชนคนไทยที่เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและสูงกว่าคนและมีผู้ได้รับความเดือดร้อนกว่า 1 ล้าน 2 แสนครัวเรือนหรือกว่า 3 ล้าน 7 แสนคนนั้น? ถือเป็นวิกฤตการณ์ที่ใหญ่หลวงเกินกว่าที่นายกรัฐมนตรีจะลอยตัว อยู่เหนือปัญหา หรือมอบหมายบุคคลในรัฐบาลให้ไปรับผิดชอบแทนได้ เพราะจากความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นแสดงให้เห็นแล้วว่า วิธีการเตือนภัย หรือการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วม ที่ต้องอาศัยการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นเอกภาพของทุกกระทรวง ทบวง กรมนั้น มีปัญหา ทำให้ตัวเลขความเสียหายสูงมาก และตัวเลขผู้เสียชีวิตก็สูงมากเป็นประวัติการณ์

โดย Mthai news