องอาจ ย้ำรบ.จ่ายกว่า 2พันเยียวยาไร่นาถูกน้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / องอาจ ย้ำรบ.จ่ายกว่า 2พันเยียวยาไร่นาถูกน้ำท่วม

Mthai News: 6พ.ย.53 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายองอาจ คร้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี? เพื่อเยี่ยมเยือนประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่

โดยนายองอาจได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวจำนวน? 5ครอบครัว ครอบครัวละ50,000 บาท พร้อมทั้งยังได้เดินลุยน้ำเพื่อมอบถุงยังชีพให้บ้านต่ละหลังด้วยมือของตนเองด้วย

โดยนายองอาจ ได้กล่าวติดตลกกับประชาชนว่า ตนนั้นเหมือนกับ เทพ โพธิ์งาม ดาราตลกไปแล้ว เนื่องจาก เทพ โพธิ์งาม ใส่รองเท้าไม่สวมถุงเท้าเหมือนตน และเชื่อว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่น้ำก็ได้ลดลงมากแล้ว

ส่วนเรื่องความเสียหายด้านการเกษตรนั้น นายองอาจกล่าวว่า ในส่วนของนาข้าวที่เสียหายทางรัฐบาลจะชดเชยค่าเสียหายให้ไร่ละกว่า 2พันกว่าบาท ซึ่งได้มากกว่าในอดีตที่เคยช่วยเหลือเพียง 606บาทต่อไร่เท่านั้น

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่มีน้ำประปา และไฟฟ้าใช้ บางครอบครัวถึงกับต้องหอบลูกจูงหลานไปอาศัยอยู่บริเวณข้างทางริมถนนแทน เนื่องจากบ้านส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมทุกหลังคาเรือน


เรียบเรียงข่าวโดย? Mthai news