เพื่อไทย ลั่น! แจกหนังสือ ทุจริตรัฐบาล หมื่นเล่ม สัปดาห์หน้า

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย ลั่น! แจกหนังสือ ทุจริตรัฐบาล หมื่นเล่ม สัปดาห์หน้า

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีว่า นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พร้อม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงเตรียมแจกหนังสือ ? ทุจริต อภิสิทธิ์ชน ? ซึ่งเป็นรวมรวบข้อกล่าวหา การทุจริตประพฤติมิชอบกว่า 2 ปี ของรัฐบาล

ทั้งนี้ น.อ.อนุดิษฐ์ เปิดเผยว่า ในการทำงานอย่างหนักพรรคเพื่อไทยได้ทำหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล โดยได้รวบรวมไว้ในหนังสือเล่มดังกล่าว เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบถึงพฤติกรรมการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ที่เชื่อว่าเป็นการสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ

โดยแบ่งได้เป็น 4 กลุ่ม คือ

1 การบริหารราชการแผ่นดินเข้าข่ายละเว้นการหรือปล่อยให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่นจนทำให้เกิดความเสียหายต่อเงินงบประมาณแผ่นดิน

2 การบริหารราชการแผ่นดินที่ตรวจพบว่าอาจมีการเอื้อให้เกิดการทุจริตคอ์รัปชั่น

3 การบริหารราชการแผ่นดินที่ผู้มีอำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องหรืออาจใช้อำนาจหน้าที่ในการแสวงประโยชน์

4 การบริหารราชการแผ่นดินที่ผิดพลาด ล้มเหลว ไม่เป็นไปตามนโยบายหรือไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายหรือไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ

ขณะที่พรรคเพื่อไทยมองว่า ทั้ง 4 กลุ่มนี้เป็นเพียงภาพรวมที่ได้รวบรวม ข้อมูลข้อกล่าวหาในการใช้อำนาจรัฐที่ไม่ชอบด้วยกฏหมาย ที่ไม่ถูกต้องและเหมาะสม ไม่เป็นไปตามหลักการ

อย่างไรก็ตาม หนังสือจำนวนดังกล่าว 10,000 เล่มในรอบแรกนี้ จะเริ่มทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนได้ภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตนและคณะทำงานจะเดินทางไปแจกหนังสือในบางส่วนก่อน ที่ทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากมีการประชุมคณะรัฐมนตรี อีกทั้งในสัปดาห์หน้าใครที่ต้องการหนังสือสามารถรับฟรีได้ที่พรรคเพื่อไทย

โดยMthainews