ไทยเบฟ ลั่น ไม่ทิ้งคนไทย เล็งดูแผนฟื้นฟูช่วยชุมชนหลังน้ำลด

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ไทยเบฟ ลั่น ไม่ทิ้งคนไทย เล็งดูแผนฟื้นฟูช่วยชุมชนหลังน้ำลด

ไทยเบฟ ลั่น ไม่ทิ้งคนไทย เล็งดูแผนฟื้นฟูช่วยชุมชนหลังน้ำลด

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก จ.พระนครศรีอยุธยาว่า นางชาลอต โทณวณิก ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมเจ้าหน้าที่พนักงาน และตัวแทนจากบริษัท SCG ลงพื้นที่มอบสิ่งของเยี่ยมเยียนประชาชน ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมนานนับเดือน พร้อมถวายถุงยังชีพแด่เจ้าอาวาสวัด 9 วัดที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ โดยนำคาราวานไปถวายที่วัดใหญ่ชัยมงคล

ทั้งนี้ นางชาลอต เปิดเผยภายหลังเป็นประธานมอบถุงยังชีพว่า ที่ผ่านมาบริษัท ได้จัดกิจกรรมทำบุญอย่างต่อเนื่องและค่อนข้างมากตลอดมา จนกระทั่ง ทราบว่าในช่วงน้ำท่วมมีพระสงฆ์ที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งประชาชนที่มาอาศัยพื้นที่วัดเป็นที่พักพิงชั่วคราวนั้น ก็ขาดอาหารมาพึ่งพิงและขออาหารวัด จึงได้นำทีมงานเข้ามาให้การช่วยเหลือมอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม อาหารแห้ง สิ่งของจำเป็นมาช่วยเหลือพระสงฆ์แม่ชีนับ 100 รูป พร้อมถุงยังชีพมามอบให้ประชาชน

ขณะเดียวกัน ในส่วนของการช่วยเหลือ บริษัทได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ใน จ.ลพบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.สิงห์บุรี จ.อ่างทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มาอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าหากถึงสิ้นปีอาจจะมีมูลค่าถึง 100 ล้านบาท ส่วนแนวทางการช่วยเหลือต่อไปของบริษัทนั้น จะดูในแผนฟื้นฟูช่วยเหลือหลังน้ำลด แต่ยอมรับว่าเป็นบริษัทเป็นเอกชน อาจจะทำไม่ได้ในครั้งเดียวเนื่องจากอุทกภัยครั้งนี้ค่อนข้างใหญ่และเป็นวงกว้าง จึงต้องดูว่าชุมชนใด มีความเดือดร้อนและต้องการอะไร ซึ่งความต้องการของชุมชนบางชุมชน อาจมีความต้องการที่แตกต่างกัน อาทิ อาชีพ หรือต้องการให้สนับสนุนธุรกิจให้ดำเนินต่อไป จึงจำเป็นต้องไปดูในจุดนี้ แต่อย่างไรก็ตามจะให้การช่วยเหลือผู้ประสพอุทกภัยต่อไป

พร้อมกันนี้ นายอนันต์ มีสมนา และนายเกษม บุญทองศรี ผู้เดือดร้อนที่อาศัยพักพิงภายในวัดใหญ่ชัยมงคล เปิดเผยว่า ระดับน้ำทะลักเข้าท่วมถึงฐานเจดีย์ของวัด รวมทั้ง บริเวณโดยรอบถูกน้ำท่วมทั้งหมดระดับน้ำประมาณเอว ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณวัดรวมทั้งพระสงฆ์ 9 วัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก โดยพระสงฆ์ทั้ง 9 วัด ได้แก่ วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิง วัดหน้าพระเมรุ วัดเชิงท่า วัดตูม วัดกล้วย วัดเกาะแก้ว วัดสมณโกฏฐาราม วัดสุวรรณดาราราม ไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ จึงต้องขอขอบคุณบริษัทไทยเปฟ ที่เข้ามาถวายถุงยังชีพแด่พระสงฆ์และประชาชน เนื่องจากทุกคนมีความลำบากมาก น้ำท่วมมา 2 เดือน ไม่สามารถทำมาหากินได้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ภายหลังมอบถุงยังชีพที่วัดใหญ่ชัยมงคลเรียบร้อยแล้ว คณะยังได้ล่องเรือยางของหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยภายในมัสยิดอิสลามวัฒนาด้วย

Mthainews

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com