เสียงแรกที่ได้ยิน Beautiful Sound โครงการช่วยสังคมจาก AIS

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เสียงแรกที่ได้ยิน Beautiful Sound โครงการช่วยสังคมจาก AIS

AIS ผุดโปรเจ็ค “เสียงแรกที่ได้ยิน Beautiful Sound” ช่วยเติมเต็มชีวิตเด็กพิการทางหู  ทำบุญง่ายด้วยการ

1.01

จากกรณีที่มีผู้เผยแพร่เรื่องราวสุดสลดลงในเว็บไวต์พันทิป เล่าเรื่องราวครอบครัวของเขาที่ต้องเลี้ยงดูลูกที่บกพร่องการทางได้ยินมาตั้งแต่กำเนิด (อ่านเรื่องราวทั้งหมดที่นี่ http://pantip.com/topic/33034067 ) ทำให้ AIS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถืออันดับต้นๆ ของประเทศ ได้ริเร่มโครงการ “หนึ่งเสียงจากใจคุณ สร้างเสียงแรกให้ใครอีกหลายคน” หรือ AIS: Beautiful sound เพื่อเข้าช่วยเหลือเด็กๆ ที่เกิดภาวะดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันพบว่าทุกๆ 1,000 คน มีเด็ก 3 คน เกิดมาพร้อมกับการไม่ได้ยิน

ซึ่งการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว มีขั้นตอนง่ายๆ ด้วยการเชิญชวนทุกคนร่วมส่งคำอวยพรให้กับน้องๆ ผู้­บกพร่องทางการได้ยินเป็นคลิปวิดีโอ หรือ ภาพถ่ายอวยพรด้วยท่าทางภาษากาย ด้วยการใส่ #aisbeautifulsound ผ่านช่องทาง Facebook และ Instagram ซึ่งๆ ทุกๆ คลิปวิดีโอ หรือ ภาพถ่ายที่ส่งเข้ามา เอไอเอสพร้อมจะบริจาคครั้งละ 10 บาทให้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสในการได้ยินเสียงแรกในชีวิต มาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อเติมเต็มความสุขให้กับเด็กเหล่านั้นไม่ให้โดดเดี่ยวอีกต่อไป ทำง่ายๆ เท่านี้เท่ากับว่าได้สร้างโลกใหม่ให้กับเด็กบกพร่องทางการได้ยินได้แล้ว

MThai news