บริจาคด่วน! หลัง “โรงพยาบาลราชวิถี” ขาดเลือดหนัก

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / บริจาคด่วน! หลัง “โรงพยาบาลราชวิถี” ขาดเลือดหนัก

“โรงพยาบาลราชวิถี” ประกาศขอรับบริจาคเลือด หลังขาดเลือดหนัก แม้ได้แนบเอกสารให้ญาติหรือเพื่อนผู้ที่เข้าผ่าตัดบริจาคเพิ่มแต่ก็ไม่เพียงพอ

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (16 ก.พ. 59) โรงพยาบาลราชวิถี ได้ออกประกาศขอรับบริจาคเลือดด่วน หลังพบว่าธนาคารเลือดของโรงพยาบาลนั้นกำลังขาดแคลนทุกหมู่เลือด โดยเฉพาะกรุ๊ปเลือดเอ ซึ่งเป็นกรุ๊ปเลือดที่ขาดแคลนมากที่สุด

โรงพยาบาลราชวิถี, บริจาคเลือด, ข่าวบริจาคเลือด
บริจาคเลือด

โดย นางปองจิต เข็มนาค หัวหน้าหน่วยจัดหาโลหิต งานธนาคารเลือด โรงพยาบาลราชวิถี เผยว่า สาเหตุที่ต้องออกประกาศดังกล่าวเพราะโรงพยาบาลขาดเลือดจริงๆ ซึ่งเบื้องต้นได้แก้ปัญหาด้วยการแนบเอกสารแนะนำให้ญาติหรือเพื่อนของผู้ป่วยที่จะผ่าตัดกับโรงพยาบาลอย่างน้อย 2 คน เข้ามาบริจาคเลือด เพื่อนำไปช่วยเหลือคนอื่นต่อแต่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงได้ขอประกาศรับบริจาคเลือดจากประชาชนดังกล่าว

ซึ่งหากสนใจก็สามารถบริจาคได้ที่อาคารสิรินธร ชั้น 7 โรงพยาบาลราชวิถี ทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 08.30-16.30 น. ส่วนการเตรียมตัวก่อนการบริจาคเลือดนั้น ต้องมีน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัม อายุระหว่าง 17-60 ปี งดดื่มแอลกอฮอล์ 1 วันและสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 ชั่วโมง หลับพักผ่อนให้เพียงพอ ขั้นต่ำ 6 ชั่วโมง เป็นต้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News