‘ไปรษณีย์ไทย’ เปิดตัว ‘ตู้ไปรษณีย์ ใหญ่สุดในไทย’ ที่ ‘สวนผึ้ง’

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวประชาสัมพันธ์ / ‘ไปรษณีย์ไทย’ เปิดตัว ‘ตู้ไปรษณีย์ ใหญ่สุดในไทย’ ที่ ‘สวนผึ้ง’

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เปิดโครงการ “เที่ยวสวนผึ้ง บึ่งไปไปรษณีย์” ผลักดันให้ที่ทำการไปรษณีย์สวนผึ้ง เป็นศูนย์กลางในการสนับสนุนการท่องเที่ยวและประเพณีต่าง ๆ ของ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

11

วันนี้ (7 มี.ค. 59) พลเอก สาธิต พิธรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ขึ้นกล่าวเปิดโครงการ “เที่ยวสวนผึ้ง บึ่งไปไปรษณีย์” ว่า ไปรษณีย์ไทยเข้ามาสนับสนุนชุมชนชาวสวนผึ้ง เพื่อผลักดันให้ไปรษณีย์ไทยเป็นเครือข่ายและศูนย์กลางของชุมชน ทั้งในเรื่องของการพัฒนาชุมชนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ มีการจัดสร้างตู้ไปรษณีย์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอสวนผึ้ง และเป็นโอกาสสร้างในการรายได้ให้กับชุมชนชาวกระเหรี่ยง รวมทั้งผู้ประกอบการสินค้าโอทอปต่างๆ ที่จะได้จำหน่ายสินค้า ณ ที่ทำการไปรษณีย์สวนผึ้ง และทางออนไลน์บนเว็บไซต์ของไปรษณีย์ เพื่อไปรษณีย์ไทยจัดส่งไปยังผู้ซื้อที่มีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนการค้าขายผลิตภัณฑ์ของชุมชนผ่านออนไลน์แบบครบวงจร เพื่อให้ชุมชนได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่

12

​ด้าน นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวเสริมว่า จากการทำงานใกล้ชิดชุมชนของคนไปรษณีย์ไทย จึงเกิดแนวคิดที่จะสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน ซึ่งคาดว่าจะเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยภายในชุมชนเพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่ง ไปรษณีย์ไทยจึงเลือกอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ให้เป็นอำเภอนำร่องในการสนับสนุนช่วยเหลือผ่านการจัดกิจกรรม “เที่ยวสวนผึ้ง บึ่งไปไปรษณีย์” โดยมุ่งผลักดันให้ที่ทำการไปรษณีย์สวนผึ้ง เป็นศูนย์กลางในการสนับสนุนการท่องเที่ยวและประเพณีต่าง ๆ ของชุมชน (Service Center)

13

นอกจากนี้ยังได้จัด “ตลาดนัดกะเหรี่ยง” ให้เป็นพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการรายย่อยภายในชุมชน มีโอกาสจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอป ให้กับนักท่องเที่ยว โดยจะมีขึ้นทุกวันเสาร์แรกและเสาร์สุดท้ายของทุกเดือน ณ บริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์สวนผึ้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่แวะมายังที่ทำการไปรษณีย์สวนผึ้งและประทับตราโครงการ “เที่ยวสวนผึ้ง บึ่งไปไปรษณีย์” จะได้รับส่วนลดพิเศษจากร้านอาหาร สถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งสินค้าโอทอปของชุมชนชาวสวนผึ้งด้วย

 

MThai News