สิงห์, มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี, โรงพยาบาลบ้านแพ้ว

จุตินันท์ ร่วมบุญบริจาคสร้างรพ.จักษุบ้านแพ้ว เพื่อรักษาคนตาบอด

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / จุตินันท์ ร่วมบุญบริจาคสร้างรพ.จักษุบ้านแพ้ว เพื่อรักษาคนตาบอด

จุตินันท์ ร่วมบุญบริจาคสร้างรพ.จักษุบ้านแพ้ว เพื่อรักษาคนตาบอด ในนาม มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ศูนย์จักษุและต้อกระจก  โรงพยาบาลบ้านแพ้ว คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี, หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, คุณจิตภัสร์ กฤดากร, คุณณัยณพ ภิรมย์ภักดี และคุณสุนิษฐ์ สก๊อต ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลบ้านแพ้ว เพื่อร่วมบริจาคเงิน ในนาม มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี ให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว

กองทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว เป็นห้องตรวจจักษุ จำนวน 1 ห้อง ราคา 500,000 บาท โดยมี นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผอ.โรงพยาบาลบ้านแพ้ว พร้อมทั้งผู้ผู้ทรงคุณวุฒิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว และบุคลากรของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ร่วมเป็นเกียรติในการรับมอบเงินบริจาคดังกล่าว

คุณจุตินันท์ เปิดเผยว่า การบริจาคเงินครั้งนี้ถือว่า ตรงตามเจตนารมณ์ของ มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี เพราะที่ผ่านมา คุณพ่อจำนงค์ ชอบช่วยเหลือด้านสาธารณกุศลมาโดยตลอด ทั้งด้านสุขภาพ สาธารสุข ด้านการศึกษา ทางครอบครัวจึงอยากสานต่อกิจกรรมด้านสาธารณสุขต่อในสิ่งคุณพ่อทำมา

ที่ผ่านมาเราทราบเรื่องที่ทางโรงพยาบาลบ้านแพ้ว มีโครงการสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ประกอบกับได้รับทราบข้อมูลเชิงลึก จาก นายแพทย์พรเทพ ผอ.โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ถึงความพยายามที่จะช่วยสังคม รวมทั้งโครงการดังกล่าวถือเป็นประโยชน์ต่อชาวไทย และประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเราจึงร่วมบริจาคสร้างห้องตรวจจักษุ 1 ห้อง จำนวน 500,000 และเมื่อฟังข้อมูลก็มีแนวคิดว่า จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากมาย

“ผมในฐานะที่อยู่กับสายงานเกี่ยวกับกีฬาคนพิการตาบอด ทำให้รู้ถึงสิ่งที่คนตาบอดต้องผจญในชีวิต ดังนั้นสิ่งที่ทางโรงพยาบาลกำลังดำเนินการเป็นสิ่งที่ดีที่ป้องกันไม่ให้คนตาบอด ผมจึงเห็นความสำคัญ และจะช่วยเหลือให้มากกว่านี้ เพื่อให้หลายๆ วงการได้รับรู้รับทราบ และหากทุกภาคส่วนได้รับทราบ เชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่”

สิงห์, มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี, โรงพยาบาลบ้านแพ้ว

นายแพทย์พรเทพ พงศ์ทวิกร ผอ.โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เผยว่า โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ถือเป็นศูนย์จักษุรักษาเกี่ยวกับปัญหาด้านดวงตา ตั้งแต่ จ.ประจวบฯ ถึง สุพรรณบุรี รวมทั้งยังได้ออกพื้นที่รักษาตาทั่วประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของการรักษาต้อกระจก ที่เป็นปัญหาทำให้ตาบอดเป็นอันดับ 1 และที่ผ่านมาเราดำเนินการรักษามานานกว่า 13-14 ปี รักษาด้วยการผ่าตัดปีละหมื่นกว่าราย รวมแล้วรักษาไปกว่าแสนราย โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช. ออกหน่วยรักษาฟรีทุรกันดาร

สำหรับอาคารโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ซึ่งจะรักษาเกี่ยวกับด้านจักษุโดยเฉพาะ เป็นศูนย์รักษาตาขนาดใหญ่ เพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเป็นห้องตรวจ 23 ห้องผ่าตัด 9 ห้อง ห้องตรวจพิเศษ 12 ห้อง ตรงนี้จะช่วยให้คนป่วยไม่ต้องรอนาน สามารถดำเนินการรักษาได้เร็วขึ้น ตึกนี้จะช่วยรองรับผู้ป่วยได้จำนวนมาก

ทั้งยังสามารถรองรับเรื่องโรคตา ที่เชื่อว่าในอนาคตจะมีความซับซ้อนมากขึ้น โรงพยาบาลนี้จะช่วยรักษาผู้ป่วยโรคตาได้อย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ตึกนี้กำลังระดมทุน และต้องใช้งบประมาณอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเรากำลังดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ทั้งนี้เรายังขาดงบประมาณในการดำเนินการอีก 120 ล้าน เชิญชวนผู้ใจบุญได้ร่วมบริจาค เพื่อให้แสงสว่างกับผู้ไม่มีโอกาส

ทั้งนี้หากอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้ที่ยั่งยืน ร่วมบริจาคสร้างห้องและอาคารโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว กองทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านแพ้ว ประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 745-0-33316-3 (กรณีต้องการใบเสร็จ เพื่อใช้ลดหย่อนภาษี) ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลบ้านแพ้ว กองทุนเพื่อสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ธนาคารกรุงไทย สาขาบ้านแพ้ว ประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 745-0-33317-1