ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทย ‘ออมเพื่อให้ ตามรอยพ่อ’ ฝึกวางรากฐานชีวิต

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทย ‘ออมเพื่อให้ ตามรอยพ่อ’ ฝึกวางรากฐานชีวิต

ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เปิดโครงการชวนคนไทยออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ เพื่อร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอาคาร นวมินทรบพิตร 84 พรรษา พร้อมรับของที่ระลึกแห่งความทรงจำ อุปกรณ์และของทรงงานจำลอง 3 แบบ เริ่ม 28 ก.ค. – 20 ต.ค. 60 นี้เท่านั้น

ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ จัดกิจกรรม  ออมตามรอยพ่อ เพื่อรำลึกถึงพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้านการประหยัดออม มาเป็นสานต่อเป็นกิจกรรม “ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ” เป็นแบบอย่างให้ประชาชนไทยตระหนักเรื่องการออม รวมทั้งเรียนรู้และใช้ประสบการณ์ “การออมเพื่อให้” เพื่อประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม

โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ (SiPH) เผยว่า ที่มาของโครงการนี้ก็เพื่อให้ประชาชนคนไทย ได้รับรู้เกี่ยวกับการออมเพื่อให้ และมีส่วนร่วมในสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงฝากไว้ให้แผ่นดินและคนไทย

ซึ่งหากประชาชนสนใจก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงออมเงินใส่กระปุกขนาดใดก็ได้ให้เต็ม จากนั้นนำกระปุกที่ออมเงินมาแลกรับกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน 3 ชิ้น ได้แก่  วิทยุสื่อสาร กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน ที่เป็นตัวแทนสะท้อนการทรงงานของพระองค์ท่านที่ตรงที่สุด และเปรียบเหมือนสัญลักษณ์แทนคุณค่าทางจิตใจ ให้น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงงานหนักเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพสกนิกรชาวไทย และผู้เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในแผ่นดินไทย

ขณะที่เงินออมของประชาชนที่นำมาแลกกระปุกที่ระลึกoyho จะนำเข้าสมทบทุน “ศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช” เพื่อสร้าง “อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา” อาคารสุดท้ายที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานนามให้ เพื่อก่อสร้างเป็นหอผู้ป่วยขนาด 300 เตียง และห้องตรวจปฏิบัติการ ของโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่ประชาชนที่สนใจจะได้ร่วมเจริญรอยตามพระราชจริยวัตรและมีโอกาสร่วมช่วยเหลือประชาชนคนไทยด้วยกันผ่านโครงการออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ

สำหรับขั้นตอนการร่วมกิจกรรม เพื่อแลกรับกระปุกที่ระลึก เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 20 ตุลาคม 2560 และมีตามขั้นตอนดังนี้

1.ถ่ายรูปคู่กับกระปุกของคุณ เพื่อแลกรับกระปุก “ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ”

2.โอนเงิน ผ่าน ธ.ไทยพาณิชย์ (กระแสรายวัน) ชื่อบัญชี ศิริราชมูลนิธิ ระบุกองทุน D003783 “ออมเพื่อให้ตามรอยพอ” เลขที่บัญชี 016-300049-4

3. ลงทะเบียนรับกระปุกผ่านเว็บไซต์ www.savingforgiving.com