ชอบไอเดียนี้ ติดป้าย ตามหา เด็กหาย ที่ข้างรถขนส่งสินค้า 7-11 วิ่งทั่วประเทศ เป็นปีที่ 2 แล้ว

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ชอบไอเดียนี้ ติดป้าย ตามหา เด็กหาย ที่ข้างรถขนส่งสินค้า 7-11 วิ่งทั่วประเทศ เป็นปีที่ 2 แล้ว

รู้หรือไม่? ในแต่ละปีมีผู้สูญหายออกจากบ้านมากกว่า 1,000 คน โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งมีแนวโน้มในการถูกแสวงหาประโยชน์ในทุกรูปแบบ จากปัญหาดังกล่าว บริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด จึงร่วมกับ มูลนิธิกระจกเงา เริ่มต้นจัดโครงการ ร่วมใจ ตามหา เด็กหาย กับบริษัทไดนามิคฯ เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการ ตามหา เด็กหาย อีกหนึ่งทาง ด้วยการติดป้ายประชาสัมพันธ์ตามหาบุคคลสูญหายที่รถขนส่งสินค้า 7-11  

ตั้งแต่ปี 2560 ที่ผ่านมา ป้ายประชาสัมพันธ์ ตามหา เด็กหาย ได้ถูกติดไว้ข้างรถขนส่งที่วิ่งในเส้นทาง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ เพื่อต้องการเพิ่มโอกาสในการ ตามหา เด็กหาย และสร้างกำลังใจให้กับครอบครัวของเด็กๆ ที่สูยหาย พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้สังคมตระหนักและมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมด้วยอีกทางหนึ่ง

และในปี 2561 นี้ เนื่องในโอกาสที่ โครงการ ร่วมใจ ตามหา เด็กหาย กับบริษัท ไดนามิคฯ จึงได้ถูกจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดย นายจาตุกร ชาติยานนท์  ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท ไดนามิค ลอจิสติกส์ จำกัด กล่าวว่า โครงการ  ร่วมใจ ตามหา เด็กหาย กับบริษัทไดนามิคฯ ปี2 นี้ ได้มีการปล่อยขบวนรถ 100 คัน ณ ศูนย์กระจายสินค้า จังหวัดลำพูน เพื่อเพิ่มเส้นทางการวิ่งของรถขนส่งประชาสัมพันธ์ ตามหา เด็กหาย ในพื้นที่ภาคเหนือให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ

ขณะที่ นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า การช่วยกันพาเด็กหายกลับคืนสู่ครอบครัวจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้เด็กๆ เหล่านั้นปลอดภัย ปัญหาคนหายจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกครอบครัว การช่วยกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาของคนในสังคม นับเป็นจุดเริ่มต้นที่จะพาคนหายกลับคืนสู่ครอบครัว โครงการร่วมใจ ตามหา เด็กหาย กับบริษัทไดนามิคฯ ปี 2 ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ภาคเอกชนร่วมเป็นหุ้นส่วนสำคัญในภารกิจแก้ไขปัญหาทางสังคม

จากที่โครงการนี้ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีที่ 2 แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริง ของบริษัทไดนามิคฯ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อพาเด็กหายกลับบ้าน และอยากขอความร่วมมือทุกคนเมื่อพบรถส่งสินค้าวิ่งผ่าน ให้ช่วยจดจำใบหน้า เด็กหาย หรือถ่ายภาพเพื่อช่วยแชร์ประกาศออกไป แค่นี้ก็ถือว่าได้ร่วมเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมได้เช่นกัน

ขอยกนิ้วให้โครงการนี้เลย