กระทรวงสาธาณสุข กันต์ กันตถาวร จั๊กจั่น อคัมย์สิริ บอย พิษณุ หมอชวนวิ่ง เคน ภูภูมิ เจ เจตริน เจี๊ยบ ลลนา

ปิดฉากงานวิ่งประวัติศาสตร์แพทย์ไทย หมอชวนวิ่ง สรุปยอดผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 1 ล้านคน!!

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ปิดฉากงานวิ่งประวัติศาสตร์แพทย์ไทย หมอชวนวิ่ง สรุปยอดผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 1 ล้านคน!!

หลังจากที่เริ่ม ออกสตาร์ทมาตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมากับโครงการ หมอชวนวิ่ง โดยแพทยสภา กิจกรรมดีๆ เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี ของแพทยสภาและเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระราชบิดาแห่งการแพทย์ไทย ครั้งแรกของโลก ที่หมอเป็นผู้นำในการรวมตัวของความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ที่ทุกภาคส่วนร่วมก้าวไปด้วยกัน (NO ONE LEFT BEHIND)

ทั้งนี้เพื่อเป็นการ จุดประกายให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพโดยการออกกำลังกายและเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรค ที่เกิดจากพฤติกรรม (NCDs) ที่ยังมีสถิติการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นการระดมทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาลที่ต้องการความช่วยเหลือ จากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงเหล่าศิลปินดาราและประชาชน รวมแล้วกว่า 1 ล้านคน!! ที่ต่างพร้อมใจออกมาวิ่งเพื่อรวมพลังให้สังคมหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น โดยมีการ ส่งต่อคฑา หมอชวนวิ่งทั้งหมด 19 อัน จากเส้นทางวิ่ง 15 สาย ซึ่งคฑาแต่ละอันมีความพิเศษ โดยได้มีการบรรจุมวลสารที่เป็นศิริมงคลจากทั่วประเทศไว้ภายในด้วย

วันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โครงการ หมอชวนวิ่ง ได้เดินทางมาถึงจังหวัดสุดท้าย ได้แก่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กระทรวงสาธารณสุข โดยตัวแทน นักวิ่งจากทั้ง 15 สาย ได้นำคฑาทั้ง 19 อัน จากทั่วประเทศเคลื่อนตัวมารวมกันใน 2 จุด คือ ซึ่งได้ตัวแทนศิลปินดารานักวิ่ง ได้แก่ 2 พี่น้องนักวิ่ง โย-ยศวดี และ เอ-อัญชลี หัศดีวิจิตร พร้อมด้วยคุณพ่อป้ายแดง น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์ นำทีมตัวแทนนักวิ่งเคลื่อนขบวนมายัง กระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำพิธีปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ณ บริเวณอนุสาวรีย์สองสมเด็จ ภายในกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งพิธีปิดโครงการ หมอชวนวิ่ง ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นประธานใน อีกทั้งยังได้ตัวแทนศิลปินดารามาร่วมงานอย่างคับคั่ง นำโดย 2 ว่าที่เจ้าบ่าว กันต์ กันตถาวร และ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล พร้อมด้วย เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค, จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, โย-ยศวดี และ เอ-อัญชลี หัศดีวิจิตร, หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์, หมอเก่ง-วาโย อัศวรุ่งเรือง และ หมอวิน-อัครวินท์ อัคราวณิชย์ เป็นต้น โดยแพทยสภาได้เตรียมกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งเพื่อสุขภาพรอบกระทรวงสาธารณสุขในระยะ 4.5 กิโลเมตร พร้อมทั้งซุ้มอาหารและเครื่องดื่มไว้มากมายให้สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมงาน

จากนั้นปิดท้ายด้วยความมันส์จาก มินิคอนเสิร์ต เจ-เจตริน วรรธนะสิน ที่สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนในงานอย่างเต็มที่ โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 5,000 คน เรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายโครงการ หมอชวนวิ่ง งานวิ่งที่ต้องถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์แพทย์ไทย ว่ามีคุณหมอออกมาชวนประชาชนวิ่งมากที่สุด ด้วยรอยยิ้มและความประทับใจอย่างเต็มอิ่มทีเดียว

สามารถติดตามภาพความประทับใจต่างๆ ได้ที่ Facebook Fanpage: หมอชวนวิ่ง