7-11 เซเว่น อีเลฟเว่น โรงพยาบาลคามิลเลียน

โรงพยาบาลคามิลเลียน ใส่ใจบุคลากรติดตั้งตู้อัตโนมัติขายขนมขบเคี้ยว – เครื่องดื่ม

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / โรงพยาบาลคามิลเลียน ใส่ใจบุคลากรติดตั้งตู้อัตโนมัติขายขนมขบเคี้ยว – เครื่องดื่ม

อาชีพหมอและพยาบาลนับเป็นอีกอาชีพที่ต้องทำงานอย่างเสียสละ เพราะต้องอยู่เวรเพื่อเตรียมพร้อมรักษาผู้ป่วยยามค่ำคืน และเหตุฉุกเฉินที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เนื่องจากโรงพยาบาลเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. บุคลากร เจ้าหน้าที่ต้องผลัดกันทำงาน แต่อย่างไรก็ตามห้องอาหารของโรงพยาบาลนั้นไม่ได้เปิดตลอด 24 ชั่วโมงตามไปด้วย จึงเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ต้องอยู่เวรช่วงกลางคืน

7-11 เข้าใจถึงความเสียสละของหมอและพยาบาลเป็นอย่างดี จึงได้ตอบรับความต้องการของโรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ทองหล่อ เข้ามาช่วยติดตั้งตู้ขายขนมขบเคี้ยว-เครื่องดื่ม ที่ โรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ทองหล่อ อำนวยความสะดวกแก่บุคลากร เจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล หรือญาติผู้ป่วยเอง นับเป็นเป็นอีกช่องทางช่วยบรรเทาความหิวกระหายยามค่ำคืนเวลาที่ห้องอาหารปิด

ตอนนี้ 7-11 ได้เข้าติดตั้ง ตู้ขายสินค้าของเซเว่น อีเลฟเว่น จำนวนหนึ่งเครื่อง ที่โรงพยาบาลคามิลเลี่ยน ทองหล่อ ส่วนสินค้าในตู้จำหน่ายจะเป็นประเภทอาหารขบเคี้ยวที่ทานง่าย และเครื่องดื่มบางชนิด และราคาก็เท่ากับในร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น

นพ.อานนท์ วงศ์กิตติรักษ์ ผู้อำนวยการการแพทย์ โรงพยาบาลคามิลเลียน ทองหล่อ กล่าวว่าเนื่องจากโรงพยาบาลเป็นกิจการซึ่งมีคนเข้ามาใช้บริการตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน และบุคลากรก็ต้องตื่นตลอด เพราะฉะนั้นย่อมมีโอกาสที่จะหิวหรือกระหายน้ำ ซึ่งห้องอาหารในโรงพยาบาลไม่ได้เปิดตลอด การที่มีตู้จำหน่ายสินค้า จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้มารับบริการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยหรือญาติผู้ป่วย และบุคลากรของโรงพยาบาลเอง หลังจากที่ติดตั้งแล้ว ทั้งผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย และบุคลากรของโรงพยาบาล มีความตื่นเต้นมาใช้บริการกันคับคั่ง ในอนาคตอยากให้เพิ่มในส่วนของอาหารที่ทำให้อิ่มท้องบ้าง เพราะตอนนี้มีจำหน่ายเพียงของขบเคี้ยวของทานเล่น และอยากให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพด้วย เพราะว่าเป็นกิจการที่อยู่ในโรงพยาบาล ก็จะเน้นเรื่องของสุขภาพของผู้รับบริการเป็นสำคัญ

นับเป็นแนวคิดที่ดีของผู้บริหารโรงพยาบาลที่ต้องการช่วยบรรเทาความหิวในยามวิกาล เวลาที่ร้านอาหารหรือร้านขายของปิดกันหมด ตู้นี้จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ญาติเฝ้าไข้ผู้ป่วยที่ต้องการซื้ออาหารในช่วงกลางคืนแบบนี้