น้ำท่วมอุบล

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผย ยอดบริจาคพุ่ง! คนแห่ช่วยน้ำท่วมอุบล

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผย ยอดบริจาคพุ่ง! คนแห่ช่วยน้ำท่วมอุบล

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีผู้บริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมผ่าน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จำนวนมาก
  • บิณฑ์ เผยว่า นอกจากเครื่องอุปโภคที่ได้รับบริจาค ผู้ประสบภัยยังต้องการเงิน จึงเชิญชวนผู้คนบริจาคคนละเล็กละน้อย

ยังคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด สำหรับพื้นที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานี แม้ขณะนี้สถานการณ์น้ำในแม่น้ำมูลลดลงอย่างต่อเนื่อง สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงแล้ว 14 อำเภอ แต่ก็ยังเหลืออีก 11 อำเภอที่ยังมีสถานการณ์น้ำท่วมอยู่

ในจำนวนนี้ มีพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวัง 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี วารินชำราบ สว่างวีระวงศ์ ตาลสุม และอำเภอพิบูลมังสาหาร ที่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ยังคงเดินหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ รวมถึง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”  นักแสดงชื่อดัง ก็เป็นหนึ่งในจิตอาสา ที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 

ซึ่งวานนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก บอกเล่าความทุกข์ร้อนของผู้ประสบภัย ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยบิณฑ์กล่าวว่า นอกจากข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ ที่ชาวบ้านได้รับจากเจ้าหน้าที่นั้น ชาวบ้านยังต้องการปัจจัย หรือเงินช่วยเหลือ

เจ้าตัวเปิดเผยว่า ได้บริจาคเงินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้เชิญชวนคนที่อยากช่วยเหลือผู้ประสบภัยว่า สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 054-1-22654-0 ชื่อบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ซึ่งล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดบัญชีไปเพียงแค่ 2 วัน มีผู้ร่วมบริจาคมาแล้วมากกว่า 50 ล้านบาท เจ้าตัวบอกว่าจะนำเงินที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคมา มอบให้กับผู้ประสบภัย และช่วยเหลือฟื้นฟูที่พักอาศัยของผู้เดือดร้อนต่อไป

เวลาประมาณ 15.30 น. พบว่ายอดบริจาคช่วยน้ำท่วมพุ่งไปอยู่ที่ 100 ล้านบาทแล้ว และยังมีผู้บริจาคเข้าสบทบเรื่อยๆ

ยอดบริจาคทะลุ105ล้านบาท ไปเรียบร้อย

โพสต์โดย หนึ่ง นครนายก เมื่อ วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2019

โพสต์โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2019