รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กรณ์สั่งทุ่มไม่อั้น ร่วมกับ 3 ธนาคารดัง 23 พ.ค. นี้

นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมากล่าวถึง โครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต สำหรับลูกค้าหนี้บัตรเครดิตที่ผ่อนชำระขั้นต่ำที่มีประวัติการผ่อนชำระที่ดี โครงการดังกล่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พ.ค. 2554 นี้ โดยมอบหมายให้ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารอิสลาม เป็นผู้ดำเนินโครงการดังกล่าว
โดยธนาคารกรุงไทย จะปล่อยสินเชื่อจํานวน 4,500 ล้านบาท ธนาคารออมสิน จะปล่อยสินเชื่อจํานวน 4,500 ล้านบาท และธนาคารอิสราม จะปล่อยสินเชื่อจํานวน 1,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ คาดว่าจะได้ข้อสรุปรายละเอียดต่างๆ ภายในสินเดือนนี้ หลังจากที่ 3 ธนาคาร มีการหารือร่วมกัน ซึ่งธนาคารจะพิจารณาปล่อยกู้ โดยคำนึงถึงวินัยทางการเงินเป็นหลัก

โครงการรีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิต สรุปภายในสิ้นเดือน พ.ค. นี้ รีไฟแแนนซ์บัตรเครดิต กรณ์สั่งทุ่มไม่อั้น 23 พ.ค นี้
เผยพร้อมให้กู้สูงสุด 3แสนบาทต่อราย ยันไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ลูกหนี้ที่ถือบัตรเครดิต จะต้องทำการปิดบัตรเดิมก่อนสักระยะหนึ่ง ซึ่งธนาคารจะพิจารณาปล่อยกู้ โดยคำนึงถึงวินัยทางการเงินเป็นหลัก

 

รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต 3 แบงค์ดังเตรียมเปิดตัว หวังลดภาระค่าครองชีพ รีไฟแแนนซ์บัตรเครดิต 3 แบงค์ดัง
รัฐเตรียมเปิดตัว หวังลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนที่เป็นหนี้บัตรเครดิต คาดว่าจะได้ข้อสรุปรายละเอียดต่างๆ ภายในสินเดือนนี้ หลังจากที่ 3 ธนาคาร มีการหารือร่วมกัน คาดเริ่มต้นต้นเดือน มิ.ย.นี้

 

สุดฮอตฮิต ปัญหา “หนี้บัตรเครดิต”
มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เผย “หนี้บัตรเครดิต” ยังเกาะปัญหาอันดับต้นๆ ที่ได้รับการร้องเรียน พบว่าประชาชนไร้ความรู้จัดการบริหารหนี้
โดยมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค น.ส.สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา มูลนิธิได้ฟ้องคดีกระทรวงคมนาคม กรณีดอนเมืองโทลล์เวย์ เป็นคดีสาธารณะ สนับสนุนการฟ้องคดีให้ผู้บริโภคจำนวน 386 คดี เป็นคดีที่ใช้กฎหมายวิธีพิจารณาคดีผู้บริโภค จำนวน 178 คดี รวมทุนทรัพย์ทั้งสิ้น 212,576,590.07 บาท และมีคดีที่สิ้นสุดแล้วจนถึงปัจจุบันเป็นจํานวนเงิน 27,244,803.39 ล้านบาท
ซึ่งได้รับเรื่องร้องเรียนและดำเนินการให้การช่วยเหลือจำนวนทั้งสิ้น 798 คดี
อย่างไรก็ตาม พบว่า ส่วนใหญ่ยังเป็นปัญหาเรื่องหนี้บัตรเครดิตถึง 94%

น.ส.สารี กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมาภาครัฐก็ให้การสนับสนุนหลายๆ ด้านในทิศทางที่ดีขึ้น อย่างเรื่องกระเช้าของขวัญในเทศกาลสำคัญที่ทางมูลนิธิได้ทำงานด้านนี้มาหลาย ปี ซึ่งปีนี้ก็มีหน่วยงานของรัฐที่ออกมาตรการให้ของในกระเช้ามีอายุอย่างน้อย 6 เดือน หรือที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไม่ให้นำเหล้าใส่ในกระเช้าซึ่งเป็นไปตาม กฎหมาย และสิ่งนี้คือความก้าวหน้าระดับหนึ่ง
นอกจากนี้ ในรอบปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ชัดว่าผู้บริโภคมีความตื่นตัวเพิ่มมากขึ้นซึ่ง เป็นเรื่องที่ดี ในขณะเดียวกัน ก็อยากเห็นความตื่นตัวของผู้ประกอบการ ผู้ผลิตด้วยเช่นกัน

ขอบคุณ : ชมรมหนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคล
ข้อมูลการปลดหนี้
วิธีแก้ปัญหาหนี้สิน
Hotline สายด่วนคนเป็นหนี้