โจ๋ พกมีดอีโต้ ไว้ป้องกันตัว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โจ๋ พกมีดอีโต้ ไว้ป้องกันตัว

วันที่ 4 พ.ค. พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผบช.น. (ดูแลงานจราจร) ได้เปิดเผยเรื่องราวการจับกุมเด็กวัยรุ่นครอบครองอาวุธเตรียมก่อเหตุ โดยระบุว่า

พกมีดอีโต้

ผมพกมีดอีโต้ไว้ป้องกันตัว เป็นคำพูดจากเด็กอายุ 16 ปี เรียนอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ ซึ่่งสน.บางชันได้รายงานมาว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางชัน กำลังตั้งด่านอยู่ ได้พบเด็กอายุ 16 ปี กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์มาทางถนนเสรีไทยขาเข้า ก่อนถึงจุดตรวจ วัยรุ่นคนดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัย คลำกางเกงตลอด จึงทำการตรวจค้นที่กางเกง พบเป็นมีดอีโต้เสียบอยู่ในกางเกงที่สวมใส่อยู่ สนิมเขรอะ ให้การว่ากลัวเจออริต่างสถาบัน จึงต้องพกไว้ ตรวจสอบร่างกายไม่พบสารเสพติดแอลกอฮอล์แต่อย่างใด จึงได้มีการนำตัวมาทำประวัติห้องสืบสวน และส่งดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธมีดฯต่อไป

โดยตามประมวลกฏหมายอาญา (5) “อาวุธ” หมายความรวมถึงสิ่งซึ่งไม่เป็นอาวุธโดยสภาพแต่ซึ่งได้ ใช้หรือเจตนาจะใช้ประทุษร้ายร่างกายถึงอันตรายสาหัสอย่างอาวุธ และ มาตรา 371 “ผู้ใดพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดย เปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร หรือพาไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มี ขึ้นเพื่อนมัสการ การรื่นเริงหรือการอื่นใด ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน หนึ่งร้อยบาท และให้ศาลมีอำนาจสั่งให้ริบอาวุธนั้น”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ค พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผบช.น. (ดูแลงานจราจร)

Mthai News