ชาวเน็ต สวดยับ เอมมี่ แม็กซิม โพสขายลิง สัตว์ป่าคุ้มครอง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ต สวดยับ เอมมี่ แม็กซิม โพสขายลิง สัตว์ป่าคุ้มครอง

วันที่ 5 ก.ค.แฟนเพจ A call for Animal Rights Walk Rally หรือ A CALL กลุ่มแฟนเพจที่เรียกร้องร้องและเป็นสื่อกลางเกี่ยวกับการคุ้มครองสัตว์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ เอมมี่ แม็กซิม โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมคู่กับลิงแสม สัตว์ป่าคุ้มครองตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2546 : ห้ามซื้อ ห้ามล่า ห้ามขาย ห้ามครอบครอง

เอมมี่ ขายลิง

โดยนางแบบสาว เอมมี่ แม็กซิมอ้างว่าได้ช่วยลิงตัวนี้มาจากวัดแห่งหนึ่งและได้ส่งให้กรมอุทยานดูแลต่อ แต่เรื่องราวไม่จบลงเท่านั้น เมื่อมีผู้มาคอมเมนต์ใต้ภาพสนใจอยากเลี้ยงลิงบ้าง และนางแบบสาวได้เสนอราคาพร้อมกับช่องทางติดต่อกลับให้ กัยผู้สนใจ นอกจากนี้ยังมีชาวต่างชาติติดต่อสนใจซื้ออีกด้วย

ทั้งนี้แฟนเพจ A CALLได้เผยว่า คุณเอมมี่เป็นบุคคลมีชื่อเสียง เป็นบุคคลสาธารณะ ที่มีคนติดตามร่วม 17K ใน Instagram การที่โพสรูปสัตว์ป่าในความดูแลพร้อมจับใส่เสื้อผ้า เลี้ยงดูเป็นสัตว์เลี้ยง ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้คนที่ติดตาม สนใจอยากจะเลี้ยงบ้าง ซึ่งลิงตัวนี้ไม่ใช่ “สัตว์เลี้ยง” แต่เป็น”สัตว์ป่า” รวมถึงการที่เอมมี่แนะนำการขายพร้อมเสนอราคายิ่งเป็นการไม่เหมาะสม ซึ่งกว่าจะได้ลูกลิงมา ต้องพรากพ่อพรากแม่ และ การที่จะสามารถพรากมาได้ ต้องฆ่าพ่อ ฆ่าแม่มันทิ้ง ทุกวันนี้ มีการซื้อขายลูกลิงเถื่อนเยอะมาก และจะยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อบุคคลสาธารณะช่วยสนับสนุนการเลี้ยงและโฆษณา

MthaiNews