เฟสบุ๊กพิธีกร คนค้นคน โดนบล็อก หลังแจงยี่ห้อข้าวเน่า หนูตายใน5นาที

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เฟสบุ๊กพิธีกร คนค้นคน โดนบล็อก หลังแจงยี่ห้อข้าวเน่า หนูตายใน5นาที

MThai News: จากการตรวจสอบหน้าเฟสบุ๊กของนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ผู้ดำเนินรายการคนค้นฅน และผู้บริหารในบริษัท ทีวีบูรพา ในขณะนี้พบว่า ขึ้นข้อความ “Sorry, this page isn’t available” โดยกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากนายสุทธิพงษ์ได้โพสต์ข้อความระบุถึงยี่ห้อของข้าวในภาคอีสานที่มีสารพิษตกค้าง ทำให้หนูตายใน 5 นาที

fb not found

ทั้งนี้มีข้อความโดยรวมว่า โรงสีข้าวที่กำลังเตรียมส่งข้าวออกจำหน่าย ที่มาจากโรงสีรายใหญ่ในภาคอีสานเป็นโรงงานของส.ส.เพื่อไทย มีสารพิษตกค้าง และสารดังกล่าวไม่สามารถละลายในน้ำได้ แถมทำให้หนูตายใน 5 นาที  โดยได้ระบุยี้ห้อข้าวต่างๆไว้ด้วย

fb not found52

อย่างไรก็ตาม ผลจากการที่เฟสบุ๊กนั้นไม่สามารถเปิดดูได้ จึงทำให้คนในโซเชียลเน็ตเวิร์คออกมาวิจารณ์ถึงการโดนบล็อคเฟสบุ๊กดังกล่าว ผู้ใช้รายหนึ่งกล่าวว่า อยากให้เอาข้อมูลทั้งหมดมายืนยันจะได้รู้กันไป เพราะหากเรื่องเป็นจริง ประชาชนไม่เอาไว้แน่ๆ ขณะที่อีกคนกล่าวด้วยความเป็นห่วงนายสุทธิพงษ์ ว่าจะปลอดภัยหรือไม่กับการออกมาแสดงความเห็นดังกล่าว

ขอบคุณภาพข้อมูลจาก แฟนเพจ Dislike Yingluck For Concentration Citize

MThai News

…………………………………………………………………………………………………………………………………

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ บอกลบเอง กระทู้แฉยี่ห้อข้าวในเฟซบุ๊ก ยันไม่ได้ถูกมือมืดสั่งบล็อก แนะทุกข้าวทุกโรงสีเปิดโกดังให้เจ้าหน้าที่-สื่อตรวจสอบเพื่อแสดงความ บริสุทธิ์ใจ

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่าเฟซบุ๊กของนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ผู้ดำเนินรายการคนค้นฅน และผู้บริหารในบริษัท ทีวีบูรพา ถูกสั่งบล็อกกระทู้ดังกล่าวกระทันหัน หลังมีการโพสต์แสดงความเห็นระบุถึงยี่ห้อของข้าวในภาคอีสานที่มีสารพิษ ตกค้าง ทำให้หนูตายใน 5 นาทีนั้น

ล่าสุดนายสุทธิพงษ์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงสาหตุการลบข้อความดังกล่าวว่า เป็นผู้ลงมือลบข้อความด้วยตนเองไม่เกี่ยวข้องกับมือมืดสั่งการบล็อกแต่อย่าง ใด โดยระบุว่า

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ, จำนำข้าว, ข้าวเน่า,พิธีกรคนค้นคน

เร็วกว่าไฟลามทุ่ง ถึงแม้ผมจะลบไปแล้ว เร็วที่สุดเท่าที่ผมจัดการได้เมื่อเห็นผลของความสะเพร่า ไปไกลเกินกว่าเจตนาแห่งสัมมาทิฐิและกุศลเจตนา อย่าให้และอย่าใช้ผมไปก่อกรรมกับใครเลยนะครับ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าผมสามารถลบความจริงทิ้งได้ และไม่ว่าใครก็ไม่สามารถลบกรรมทั้งดีชั่วทิ้งได้ โดยเฉพาะการกระทำกับชาวนาและข้าวปลาอาหาร

ที่ผ่านมา ผมปลีกตัวอยู่เงียบๆ ทำหน้าที่ของผมไป ภายใต้ความเป็นไปของโลกที่ ตระหนักดีว่าทัดทานไม่ได้ แตะต้องไม่ได้
ถ้าไม่อยากเปลืองตัว ทั้งๆ ที่รู้สึกว่าวังเวงเหลือเกิน แผ่นดินนี้ สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกวังเวงไม่ใช่คลิปสนทนาที่บอกว่าตัดต่อ

ไม่ใช่ผลของโครงการรับจำนำข้าวที่ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีวันทำให้คนมีดวงตา เห็นธรรมเหมือนกัน ไม่ใช่ความรู้สึกนึกคิดที่แตกต่างกันต่อตัวท่านนายก ไปจนกระทั่งถึงการที่มีรัฐมนตรีมองว่าประชาชนเป็นขยะ ผมใช้โทรศัพท์เอไอเอสมาหลายปี ไม่เคยคิดเปลี่ยน รู้สึกสงสารท่านนายกอย่างไรก็ไม่เคยเปลี่ยน แต่ก็ไม่สามารถที่จะชื่นชม

การแชร์ความคิดเห็นของผู้ อื่นไม่ได้หมายความว่าเราคิดเหมือนกันทุกอย่าง การไม่พูดถึงก็ไม่ได้หมายความว่าเห็นต่างไปเสียทั้งหมด คงถึงเวลาที่ต้องประกาศจุดยืนให้ทราบโดยทั่วกันว่า ผมเลือกข้างแล้วชัดเจน ว่าผมอยู่ข้างความถูกต้อง ถามว่าเอาอะไรมาวัดว่าถูกหรือผิดตอบว่าเอาสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอน ซึ่งความมืดบอดต่อสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนนี่เอง ที่ทำให้ผมรู้สึกวังเวง

ผมคิดว่าผมควรพูดอะไรต่ออีกเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องข้าว(ความเป็นห่วงที่ มีต่อความปลอดภัยของคนกินข้าว)เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องพูดเอามันส์ ไม่ใช่แค่เรื่องมาด่าทอเพื่อความสะใจ ผมคิดว่าเป็นเรื่องง่ายมากถ้าบริสุทธิใจ ไม่ต้องรอสื่อไปแอบตรวจสอบหรอกครับ

ข้าวทุกยี่ห้อและ โรงสีทั้งหลายที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ถูกกล่าวหาก็ตาม แย่งกันเลยครับ แย่งกันเปิดโรงสีให้เจ้าหน้าที่และสื่อเข้าไปตรวจอย่างอิสระ ทั้งตอนที่เป็นข้าวเปลือกและตอนที่สีบรรจุถุง ตรวจกันให้หนำใจเพราะข้าวบริสุทธิ์และปลอดภัยอยู่แล้วจะไปกลัวอะไร สื่อยินดีไปทำข่าวให้ไม่ต้องเสียเงินไปทำโฆษณา ผมว่าตราเปิดเผย จริงใจ บริสุทธิ์ใจ ตรงไปตรงมานี่ การันตีคุณภาพให้ดียิ่งกว่าตรารับรองมาตรฐานไหนๆทั้งนั้น ทำเลยครับ

MThai News