ดร.โสภณ ถาม ศศินเดิน388 กม.จริงหรือ ? มีใครเคยเห็น EHIAบ้าง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดร.โสภณ ถาม ศศินเดิน388 กม.จริงหรือ ? มีใครเคยเห็น EHIAบ้าง

วานนี้ (1 ต.ค.) เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊คของ ดร.โสภณ พรโชคชัย อดีตผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร

ดร.โสภณ ถาม ศศินเดิน388 กม.จริงหรือ ? มีใครเคยเห็น EHIAบ้าง

ได้โพสต์ตั้งคำถามเกี่ยวกับเดินทางของ อ.ศศิน เฉลิมลาภ ที่คัดค้าน EHIAต่อต้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ ซึ่งเป็นกระแสโด่งดังเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ดร.โสภณ โพสต์ว่า

“เราไม่ชอบนักการเมืองโกหก แล้ว อ.ศศิน โกหกหรือเปล่า! . . . บอกเดิน 388 กม. 13 วันๆ ละ 30 กม. ปกติเดินสายพาน 5 กม/ชม. ถ้าเดินบนถนน มีเนิน-แดด-ฝุ่นอาจเหลือ 4 กม ต้องเดินวันละ 7-8 ชม ถ้าหยุดกิน พัก ฯลฯ ก็คง 10 ชม ส่วนมากนักเดินข้ามเมกา ฝึกมาดี เดิน 30 กม/วัน อายุกลาง 32 ปี แต่ อ.ศศิน 45 ปี ท้วม เดินไหวฤา
1. ถ้าไหว ก็นับถือครับ
2. ถ้าสร้างภาพแม้เรื่องเล็กนี้ เรื่องอื่นก็คงเชื่อไม่ได้”

นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังโพสต์ถามอีกว่า EHIAที่มีการออกมาเดินคัดค้านมีใครเคยเห็นฉบับจริงบ้าง เพราะในความเป็นจริง EHIA ยังไม่ได้ออกมาเลย ไปเอาฉบับไหนมาค้าน ถ้าเป็น EIA ธรรมดา ที่เว็บไซต์มูลนิธิสืบฯ อันนั้นเป็นรายงานฉบับเก่า ซึ่งขณะนี้เรากำลังค้านรายงานที่ยังไม่มีให้เห็น ไม่มีร่าง . . . น่าฉงนไหม ช่วยกันส่งเสริมความโปร่งใส อ.ศศินควรเอารายงาน EHIA ฉบับจริงมาให้ดู (ไม่ใช่ดูแต่ปก) ให้ Download ได้ทั้งเล่ม เพื่อให้คนไทยได้ใช้วิจารณญาณ ไม่ใช่เอาของเก่ามาวิจารณ์เฉพาะส่วน จะได้ไม่เกิดอคติครับ

ทั้งนี้จากโพสต์ดังกล่าวมีผู้ไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มีแนวคิดที่ไม่เห็นด้วยกับการตั้งคำถามดังกล่าว และมีการตั้งคำถามย้อนกลับไปยังตัว ดร.โสภณเองว่า ต้องการเกาะกระแสอยากดังใช่หรือไม่

MThai News