ชาวเน็ตล่าพ่อมด ตร.โพสต์ตามล่าม็อบ เจ้าตัวโอดแค่โพสผิดใจทำชีวิตเปลี่ยน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชาวเน็ตล่าพ่อมด ตร.โพสต์ตามล่าม็อบ เจ้าตัวโอดแค่โพสผิดใจทำชีวิตเปลี่ยน

วันนี้(3ธ.ค.) จากกรณีที่ชาวสังคมออนไลน์ส่วนหนึ่งได้แชร์ภาพและข้อความของชายคนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยภาพดังกล่าวมีเนื้อหาเกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะระหว่างคปท.และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณหน้าสนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง

1534378_488947787883385_788170476_n

โดยมีข้อความบางตอนระบุว่าจะจัดชุดไล่ล่าและม็อบจะต้องชดใช้ให้สาสม ซึ่งจากการแชร์ภาพดังกล่าวทำให้ชาวสังคมออนไลน์ที่อยู่ฝ่ายม็อบเกิดการตามล่าพ่อมดขึ้น ตามหาว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร จนสามารถสืบได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงๆและได้มีการนำภาพของชายคนนี้และครอบครัวโพสขึ้นสังคมออนไลน์ด้วย
ทั้งนี้เจ้าของข้อความและภาพดังกล่าว ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า

“…การโพสต์เฟสผิดใจไปแค่ครั้งเดียว ทำให้ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหายที่ได้ห่างหายกันไปเป็นเวลานาน ได้กลับมาทบทวนความสัมพันธ์ในอดีตกันอีกครา แต่ส่วนใหญ่เป็นคำด่าครับ

ที่ผมได้โพสต์ไปเป็นข้อมูลที่เค้าส่งต่อๆกันมาครับ ไม่ได้หาเรื่องแก้ตัวหรอกนะครับ เพราะผมอ่านแล้วก็เห็นว่าเป็นเหมือนหนังสือขอความร่วมมือจากเพื่อนข้าราชการตำรวจให้ช่วยกันหาข้อมูลของผู้กระทำความผิดเพื่อที่จะได้นำตัวผู้กระทำผิดนั้นๆ มาลงโทษเท่านั้นเอง

ญาติพี่น้องเพื่อนพ้องทั้งหลายครับ คงเคยเห็นปฏิทินผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญใช่ไหมครับ มันใช้ได้ผลนะครับตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายสำคัญได้อย่างต่อเนื่อง ตำรวจมีหน้าที่นำตัวผู้กระทำผิดไปเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมครับ ถ้ามองในมุมเดียวกับผม ตามโพสต์เค้าก็แค่ประสงค์จะจับตัวผู้กระทำผิดให้ได้แค่นั้นเองครับ บางคนบอกว่าเป็นโพสต์ที่หยาบคาย แต่ผมว่าคอมเม้นท์จากญาติพี่น้อง และเพื่อนๆผมหยาบคายกว่าเยอะครับ

บางคนท้าตีท้าต่อย ผมไม่สู้หรอกครับ สู้ไปก็แพ้ เพราะผมจัดอยู่ในพวกคนตัวเล็ก ผมสูง 166 ซม. หนัก 56 กก. ไม่สันทัดกีฬาทุกชนิด วิ่งไม่เร็ว ว่ายน้ำไม่เก่ง ยิงปืนไม่แม่น เพราะฉะนั้นไม่ต้องมาท้าให้เสียเวลา ผมไม่รับคำท้าทุกกรณีครับ

ผมเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับบริษัทฯแห่งหนึ่ง ก็ใช่ว่าผมจะเก่งกฎหมายอีกแหละครับ ผมไม่เก่งครับโดยเฉพาะกฎหมายเอกชน แต่ผมรู้ว่าใครเก่ง ใครมีประสบการณ์ ก็แนะนำให้ได้เสมอ ด้วยความจริงใจและจริงจัง พี่สาวผมไลน์มาถามแนวๆผิดหวัง

และย้ำเตือนว่า ผมได้ทำผิดพลาดไปแล้ว ให้คิดใหม่ และก็ถามย้ำว่า ผมรู้อะไรที่สังคมเขาไม่รู้ใช่ไหม ช่วยบอกหน่อย พี่สาวผมเค้าอยากรู้ ก็อึ้งๆ งงๆ เบลอๆ แล้วก็ไม่ได้ตอบอะไรพี่เค้าไป เพราะมันไม่ได้มีอะไร มาคิดได้หลังผ่านไปสักพักใหญ่ กะจะบอกพี่สาวว่า แม้ผมจะรู้อะไร แต่ถ้ามันเป็นเรื่องที่คนรับฟังเค้าไม่อยากรู้ ผมจะตะโกนให้ปากฉีกเค้าก็ไม่รับรู้หรอกครับ….”
MThai news