วันแรก!สถานฑูตอเมริกาเปิดสัมภาษณ์วีซ่าผ่านอินเตอร์เน็ต

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วันแรก!สถานฑูตอเมริกาเปิดสัมภาษณ์วีซ่าผ่านอินเตอร์เน็ต

สถานทูตสหรัฐฯ เตรียมใช้ระบบใหม่นัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าทางอินเทอร์เน็ต เริ่ม 7 ก.พ. นี้

05

ข้อมูลจากเฟซบุ๊กของสถานทูตสหรัฐอเมริกา (www.facebook.com/usembassybkk) แจ้งว่า ผู้ที่ต้องการขอทำวีซ่าประเทศสหรัฐอเมริกา ทางสถานทูตฯ จะเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการขอทำวีซ่าในปี 2557 นี้ ซึ่งในวันที่ 7 ก.พ. นี้ จะเริ่มเปิดใช้ระบบนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าระบบใหม่ทางอินเทอร์เน็ต

สำหรับผู้สมัครยังคงสามารถชำระค่าสมัครวีซ่าและซื้อ PIN สำหรับนัดสัมภาษณ์ได้ที่ไปรษณีย์ไทยจนถึง 1 กุมภาพันธ์ 2557 โดยจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งสิ้น ขั้นตอนต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงในเดือนกุมภาพันธ์ ดังนั้น หากกำลังวางแผนจะเดินทางไปสหรัฐฯ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้ แนะนำให้ดำเนินการนัดสัมภาษณ์วีซ่าตั้งแต่ตอนนี้ เพราะขณะนี้ใช้เวลารอสัมภาษณ์ไม่นานนัก ดูขั้นตอนการสมัครวีซ่าได้ที่ http://bangkok.usembassy.gov/

และในวันที่ 6 ก.พ. 2557 จะเป็นวันสุดท้ายที่จะสามารถใช้ PIN เพื่อเข้าระบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันได้ อย่างไรก็ตาม ภายในเดือนกุมภาพันธ์อาจจะยังมีช่วงเวลาเปิดให้นัดสัมภาษณ์อยู่

ทั้งนี้ในวันที่ 7 ก.พ. 2557 จะเป็นวันเริ่มเปิดใช้ระบบนัดหมายสัมภาษณ์วีซ่าระบบใหม่ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะช่วยลดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมต่างๆ และมอบการบริการที่ดีกว่าเดิม คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและเข้าระบบใหม่ได้ที่ http://ustraveldocs.com/

MThai news