บลูสกายสั่งยึด นกหวีดสายฟ้าปลอม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บลูสกายสั่งยึด นกหวีดสายฟ้าปลอม

แฟนเพจ BLUESKY Channel ได้เผยภาพการยึดนกหวีดสายฟ้าปลอมเป็นจำนวนมากที่บริเวณแยกปทุมวัน โดยทางบลูสกายเผยว่าได้มีการให้การ์ดของกปปส.ที่ประจำอยู่ทุกเวทียึดนกหวีดสายฟ้าปลอม

1549475_427962353973201_1064515801_n

เนื่องจากเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์สินค้า รวมไปถึงเป็นการตัดรายได้ที่นำมาเป็นทุนในการดำเนินธุรกิจด้วย ซึ่งเตรียมจะมีการดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์แล้ว

ทั้งนี้มีข้อมูลระบุว่า นกหวีดสายฟ้า เป็นสินค้ายอดนิยมของกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. โดยส่วนใหญ่นิยมซื้อมาเก็บสะสมให้ครบทั้ง 7 สี ขายในราคาอันละ 25 บาท โดยปัจจุบันได้มีการผลิตรุ่นลิมิเตท ทำออกมาอย่างมีจำนวนจำกัดและเป็นที่ต้องการมากในกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อให้เกิดการซื้อขายและแลกเปลี่ยนกันในราคาที่สูงด้วย

“BLUESKY Channelยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์..นกหวีด บลูสกาย ได้ที่ เวทีแยกปทุมวัน และจะขอให้การ์ดทุกเวทีดำเนินการตามมาตรการนี้ “คุณซื้อมาขาย เรายึด” หวังว่าผู้สนับสนุนบลูสกายคงจะเข้าใจบลูสกายพยายามสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้แตกต่างเพื่อนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพและนำรายได้นั้นมาเป็นทุนเพื่อดำเนินธุรกิจต่อไป แต่การฉวยโอกาสทำธุรกิจเช่นนี้ ไม่สมควรได้รับการสนับสนุนนอกจากนี้บลูสกายกำลังดำเนินการทางกฏหมายกับผู้ผลิต(ทราบคร่าวๆแล้วว่าผลิตจากที่ไหน)”

MThai News