โฆษกตำรวจ โต้กระแสข่าวลือ จ้างเขมรมาปราบจลาจล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โฆษกตำรวจ โต้กระแสข่าวลือ จ้างเขมรมาปราบจลาจล

วันนี้ (25 ม.ค.) ทีมโฆษกตำรวจแห่งชาติได้ชี้แจงผ่านแฟนเพจ กรณีที่มีกระแสข่าวลือว่าตำรวจได้ว่าจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากประเทศกัมพูชามาเป็นตำรวจปราบจราจล โดยเผยว่า ขอชี้แจงกรณีมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงว่ามีตำรวจไทยได้ว่าจ้าง รปภ.กัมพูชา มาควบคุมฝูงชน

0111

จากกรณีที่เป็นข่าวทาง Social Media โดยเฉพาะทาง Facebook ว่าได้มีการว่าจ้าง รปภ. บริษัทเอกชนจากประเทศกัมพูชา (เขมร) มาสวมชุดปราบจลาจลเพื่อปฏิบัติงานร่วมกับตำรวจไทยในการควบคุมฝูงชนดังกล่าวนั้น ทางสำนักงานตำรวจขอเรียนชี้แจงว่าการโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นความเท็จ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้นำคลิปรายการประเด็นเด็ดเจ็ดสี ซึ่งผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าวสารถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเฉพาะประเทศกัมพูชาเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวพันกับประเทศไทยแต่อย่างใด การที่มีกระแสข่าวว่าตำรวจไทยได้ว่าจ้าง รปภ.ของบริษัทเอกชนที่ไม่ได้ผ่านการฝึกอบรมเรื่องการควบคุมฝูงชนมาก่อนนั้น จึงไม่เป็นความจริง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอประชาสัมพันธ์ชี้แจงให้พี่น้องประชาชนที่ติดตามข่าวสารโดยเฉพาะทาง Social Media ในรูปแบบต่างๆ นั้น ปัจจุบันปรากฏว่ามีการบิดเบือนข้อเท็จจริงผ่านทาง Social Media เป็นจำนวนมากและอย่างแพร่หลาย จึงข้อให้พี่น้องประชาชนโปรดใช้ดุลยพินิจในการรับฟังและรับชมข้อมูลข่าวสารจากสื่อหลายๆ แขนง ด้วยครับ

MThai News