วินมอไซต์ BTSหมอชิต ฉาวอีก ขูดรีดค่าโดยสารไปขนส่ง 380บ.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วินมอไซต์ BTSหมอชิต ฉาวอีก ขูดรีดค่าโดยสารไปขนส่ง 380บ.

ข่าวสังคมออนไลน์ วันนี้(26 ม.ค.) เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าววินมอเตอร์ไซต์รับจ้างที่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต มายืนดักรอแล้วตะโกนไล่ผู้โดยสารที่ไม่ยอมใช้บริการด้วยท่าทางไร้มารยาท ข่าวยังไม่ทันจะเงียบหายดี

012

ล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์ @lingchinan ได้ร้องเรียนไปยังจส.100 โดยระบุว่า  ร้องเรียนวินมอไซค์ BTS หมอชิต เบอร์11 เรียกค่าโดยสารโหดมาก จากBTS หมอชิต มายังสถานีขนส่งหมอชิต ราคา 380 บาท โดยก่อนขึ้นตนได้ถามราคาและตกลงราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า บอก80 บาท พอลงจะจ่ายเงินบอก380 บาท

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @Nop_Thawee เผยว่า ตนก็เคยโดนวินมอเตอร์ไซต์บีทีเอสหมอชิตโกงในลักษณะดังกล่าว แต่โดนไป400บ. ตอนก่อนขึ้นตนได้ถามวินมอเตอร์ไซต์ตั้งแต่แรกแล้วว่า ราคาเท่าไหร่ แต่ก็ได้รับคำตอบว่า เดี๋ยวค่อยคุยกัน

sss

ทั้งนี้จากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองและขัตดาวน์กรุงเทพ ทำให้หลายพื้นที่ปิดการจราจร ซึ่งวินมอเตอร์ไซต์รับจ้างเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้บริการแต่ปรากฎว่าค่าโดยสารถูกปรับขึ้นสูงเป็นเท่าตัว โดยเฉพาะบริเวณสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตที่ปกติค่าโดยสารแพงอยู่แล้ว กลับแพงมากกว่าเดิมขึ้นไปอีก

แม้กองบังคับการตำรวจจราจร ได้เรียกให้ประธานสมาคมวินมอเตอร์ไซค์ ,หัวหน้าวินจักรยานยนต์รับจ้างทั่ว กทม. มาทำข้อตกลงร่วมกันและทำสัตยบรรณที่จะไม่เรียกค่าโดยสารจากประชาชนเกินราคา  โดยมีโทษปรับสูงสุดถึง 5,000 บาทแต่มาตรการดังกล่าวยังไม่เป็นผล

MThai News