จ่าพิชิต ชี้ ไม่มีใครควรตายเพราะเห็นต่างกัน วอนกปปส.ทบทวนแนวทาง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จ่าพิชิต ชี้ ไม่มีใครควรตายเพราะเห็นต่างกัน วอนกปปส.ทบทวนแนวทาง

ข่าวสังคมออนไลน์ วันนี้(27 ม.ค.) ชาวสังคมออนไลน์ แชร์ภาพ ” ไม่มีใครสมควรเสียชีวิตเพราะแนวคิดการเมืองไม่ตรงกัน ” พร้อมข้อความเขียนจากแฟนเพจ Drama-addict ซึ่งเป็นแฟนเพจที่มีคนกดติดตามข้อมูลมากกว่า 315,000 คน โดยจ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจดังกล่าว เขียนข้อความถึงเหตุการณ์การเสียชีวิตของนายสุทิน ธราทิน ผู้ประสานงานกลุ่มกปท. จากเหตุการณ์การปะทะที่วัดศรีเอี่ยม อันเนื่องมาจากการนำมวลชนไปปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง ระบุว่า

1551639_10152177886948291_911402738_n
เรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้ต้องแบ่งแยกเป็นประเด็นๆไป

1. ไม่มีใครสมควรเสียชีวิตเพราะความเห็นการเมืองไม่ตรงกัน ถ้ามีใครสะใจกับการเสียชีวิตของแกนกนำ กปท ในวันนี้สมควรพิจารณาตัวเองได้แล้วเพราะคุณกำลังปล่อยให้ความโกรธเกลียดครอบงำจนเห็นคนไทยด้วยกันไม่ใช่มนุษย์

2. กราบขอร้องกำนันสุเทพ พิจารณาแนวทางของ กปปส. อีกครั้งเถอะ การที่ กปปส. ยกพลไปปิดสถานที่ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง มันไม่ถูกต้อง มันไม่อหิงสา แต่มันคือการใช้กำลังคุกคามและริดรอนสิทธิ์ของประชาชนอย่างชัดเจน ส่วนหนึ่งที่เกิดการปะทะในวันนี้ก็เพราะแนวทางของกปปส. นั่นแหละ

ดังนั้นหยุดใช้วิธีการแบบนี้ได้แล้วไม่งั้นสงครามกลางเมืองแน่และมวลชนทั้งสองฝ่ายจะต้องบาดเจ็บล้มตายกันมหาศาล เข้าใจว่าต้องการล้มระบอบทักษิณ แต่การล้มระบอบทักษิณจนบ้านเมืองพังพินาศกลายเป็นเถ้าถ่านมันจะมีคุณค่าอะไรเล่า

3. กราบขอร้องคนที่ใช้กำลังทำร้ายฝ่ายตรงข้าม กรุณาอย่าใช้กำลังมากไปกว่านี้เลย ถึงอีกฝ่ายจะเห็นต่างแต่เขาก็มีครอบครัว มีลูกมีเต้าที่เป็นห่วงเขาเหมือนพวกคุณนะ

MThai News