สมชัย จวกช่อง 11 เชิญออกรายการสดแต่อัดเทป

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สมชัย จวกช่อง 11 เชิญออกรายการสดแต่อัดเทป

สมชัย จวกช่อง 11 เชิญออกรายการสดแต่อัดเทป พร้อมเล่าเก็บตกบรรยากาศหารือนายกฯ เลื่อนเลือกตั้ง 

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (28 ม.ค.57) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค @สมชัย ศรีสุทธิยากร โจมตีการทำหน้าที่ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ภายหลังถูกเชิญให้ไปออกรายการสด แต่พอไปถึงกลับขอเป็นการอัดเทปแทน และไม่รับปากจะได้ออกอากาศหรือไม่ โดยนายสมชัย ได้ระบุว่า

รายการฟันธง, สมชัย ศรีสุทธิยากร, ช่อง11

เหตุเกิดที่ช่อง 11
28 มกราคม 2557

18.30 น. ผมกลับมาถึงบ้านแล้ว จอม เพชรประดับ โทรมาบอกขอเชิญมาออกรายการสด “ฟันธง” ที่ช่อง 11 เวลา 2 ทุ่ม ถึง 2 ทุ่มครึ่ง ซึ่งความจริงช่วงดังกล่าว รายการคมชัดลึก ช่องเนชั่นอยากให้ผมไปออก แต่ผมปฏิเสธไป เพราะรายการยาวและดึก แต่รับปาก จอม เพราะเห็นว่าไม่ไกลจากบ้าน และแค่ครึ่งชม.

19.30 น. ผมขับรถส่วนตัวไปถึงช่อง 11 คุยกับ จอม แต่งหน้าเสร็จมีผู้อำนวยการช่อง 11 เดินมาทักทาย บอกว่าคงไม่ได้ดูรายการที่ผมออกสด แต่จะกลับไปดูที่บ้าน

20.25 น. เจ้าหน้าที่ช่อง 11 เชิญผมไปที่ห้องส่ง จัดที่นั่ง ติดไมค์เรียบร้อย จอม แต่งตัวอย่างหล่อมาถึง ทักทายอย่างเป็นกันเอง ว่าวันนี้รายการน่าจะสนุก เพราะซักอย่างเอาจริงเอาจัง

20.35 น. เจ้าหน้าที่มาบอกว่า มีรายการสำคัญที่จะสลับขอออก รายการถอดสลักข่าว ซึ่งอัดเทปไว้แล้วตอนสามทุ่ม มาออกตอนนี้ ส่วนรายการที่ผมจะออก จะขอเทปก่อน แล้วไปออกตอนสามทุ่มแทน ผมบอกว่าผมไม่ขัดข้องที่จะออกสดตอนสามทุ่ม

ตอนแรก จอม ขอผมว่าให้อัดเทปไปเถอะ เพราะไม่อยากกลับบ้านดึก แต่ผมบอกผมอยากออกสด และยอมกลับบ้านดึกได้ เลยเกิดอาการอึกอัก ผมเลยยืนยันว่าขัดข้องที่จะอัดเทป ไม่เช่นนั้นผมจะขอเดินทางกลับ

เจ้าหน้าที่วุ่นวาย เดินเข้าเดินออกอยู่ประมาณ 10 นาที บอกว่าพูดคุยกับผู้บริหารแล้ว ไม่ยอมให้ออกสด จะให้อัดเทปอย่างเดียวเกรงใจรัฐบาล

ผมบอกถ้าอย่างนั้นต้องขออภัย เพราะตอนติดต่อมา บอกว่าจะให้ออกสด และถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติ ผมอุตส่าห์ไม่ไปออกรายการที่อื่น เดินทางมาด้วยตนเอง ทั้งๆ ที่เป็นเวลาพักผ่อน การอัดเป็นเทป เจ้าหน้าที่ก็ไม่รับปากว่าจะได้ออกหรือไม่ ดังนั้นผมจะไม่เสียเวลาอัดเทป

20.45 น. ผมเดินทางกลับ

ใครอยากฝากคำถามอะไร ให้แก่ผู้บริหารช่อง 11 บ้างครับ

นอกจากนี้นายสมชัย ยังได้โพสต์ข้อความเก็บตก การเข้าหารือกับนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ถึงความเป็นไปได้ในการเลื่อนเลือกตั้งตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า

“เก็บตก บรรยากาศพบนายกฯ เมื่อวานนี้”

1. ผอ.ศรส. เฉลิม อยู่บำรุง ขอพูดเป็นคนแรก และขอ กลับเลย เพราะบอกว่า มี ม็อบ กปปส. มาอยู่หน้าสโมสรทัพบก และมีข่าวกรองว่า ม็อบจะบุกเข้ามาหากมีเขาอยู่ กกต.ท่านหนึ่งทักท้วงว่า ควรนั่งฟังเหตุผลของกกต.ด้วย และการกลับก่อน จะทำให้สังคมรู้สึกว่า แม้กระทั่ง ศรส.ยังต้องหลบม็อบ ท่านเฉลิม บอกว่า ผมไม่กลัว แต่รีบไปทันที

2. รองนายก สุรพงษ์ บอกว่า กกต.ดูเหมือนจะไม่ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ ไม่ขอความร่วมมือทหาร ตำรวจ ในการจัดการให้การเลือกตั้งเป็นไป…ด้วยความเรียบร้อย เลขาธิการ กกต. ชี้แจงว่า เคยขอด้วยวาจา และเอกสารหลายครั้งแล้ว หลังจากนั้น กกต.ท่านหนึ่ง ให้ข้อมูลต่อหน้า นายกฯว่า ในภาคใต้ ขณะนี้ บัตรเลือกตั้งบัญชีรายชื่อทั้งหมด 14 จังหวัด โดนมวลชนจำนวน 20-50 คนห้อมล้อม

ไปติดอยู่ที่ ไปรษณีย์ชุมพร ทุ่งสง และหาดใหญ่ บอกพิกัดรายละเอียดทั้งหมด ขอให้ ผบ.ตร. และ ปลัดกระทรวงกลาโหม ใข้กำลังปฏิบัติการ เพื่อนำบัตรออกมาให้ได้ทันก่อนเที่ยงวันพุธ มิฉะนั้น ภาคใต้ จะไม่สามารถเลือก สส.บัญชีรายชื่อได้ทั้ง 14 จังหวัด รองนายก สุรพงษ์ บอกว่า ขอให้ทำหนังสือมา

3. รมต.ยุติธรรม ชัยเกษม อดีตอัยการสูงสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายมากที่สุดของรัฐบาล ดูจะอภิปรายในมุมความคิดสร้างสรรค์และอยู่นอกกรอบกฎหมายได้อย่างน่าสนใจ เช่น กกต.รู้ว่าบัตรเลือกตั้งภาคใต้ถูกบล็อก น่าจะไปหาโรงพิมพ์ใหม่ จัดพิมพ์ทดแทน สถานการณ์แบบนี้ จะไม่มีใครว่า กกต.หรอก จน รมช.เสริมศักดิ์ อดีต ปลัดมหาดไทย ต้องช่วย กกต.ชี้แจง แทนว่า มันไม่ง่ายแบบนั้น

4. นายกรัฐมนตรี มีจุดยืนมั่นคงในการประชุมมาก เพราะสิ่งที่นายกพูดตอนเปิดประชุม และตอนปิดประชุม หลังจากการปรึกษาหารือร่วมกัน เกือบ 2 ชั่วโมง เป็นเนื้อหาเดียวกัน คือเห็นว่า การเลือกตั้งต้องเดินหน้าต่อไป โดยรัฐบาลยินดีสนับสนุน กกต.ในทุกเรื่อง

5. ช่วงแถลงข่าวพร้อม รองนายกพงษ์เทพ มี ชายหนุ่ม หญิงสาว 1 คู่ ผ่าน รปภ.ที่หนาแน่นเข้มงวดสุดๆ เดินเข้ามาถึงหน้าเวที และยืนคร่อมหัวผมและรองนายก เป็นเวลากว่า 10 นาที บอกว่าจะมายื่นหนังสือให้ กกต.ลาออก และ ชูป้าย “เห็นหัวเราบ้าง” ผมไม่ได้รับหนังสือ เพราะเวลาเขายืน ไม่เห็นหัวผม

“ชอบข่าว (ฮา) ไหนมากที่สุด ไม่ต้องส่ง SMS มา ไม่มีเสื้อยืดแจก แต่ให้ความเห็นได้ครับ “

 

MThai News