แชร์คลิปรุมกระทืบนายดาบ เข้าใจผิดเป็นมือปืนยิงม็อบหน้า ทบ.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์คลิปรุมกระทืบนายดาบ เข้าใจผิดเป็นมือปืนยิงม็อบหน้า ทบ.

คลิปมาแล้วเห็นๆจะ การ์ดกปปส.ไล่กระทืบดาบตำรวจ”คงเพชร เพชรกันหา” ซึ่งม็อบระบุว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงม็อบที่ปิดล้อมหน้าสโมสรทหารบก

9n[++

พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.สส.บก.น.2 แถลงข่าวว่า ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ผบ.หมู่สืบสวน บก.น.2 ซึ่งถูกการ์ด กปปส. ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าสโมสร ทบ.เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาจริง โดยตนสั่งการให้แต่งกายนอกเครื่องแบบ ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวกลุ่มผู้ชุมนุมฯ ที่เคลื่อนขบวนมาหน้าสโมสรฯ แต่มาถูกทำร้ายยืนยันไม่ได้สั่งให้ ด.ต.คงเพชรฯ พกอาวุธปืนเข้าในพื้นที่

ทั้งนี้มีรายงานว่า ด.ต.คงเพชรฯ ถูกการ์ดกปปส.ค้นตัว และมีการตะโกนว่าเป็นตำรวจ ทำให้ ด.ต.คงเพชร เห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงวิ่งหนี แต่ถูกผู้ชุมนุมฯ ไล่ติดตามและจับกุมตัวได้ และรุมทำร้ายทันทีตำรวจไม่ได้เป็นคนยิงตามที่พวกการ์ดกล่าวหาคนยิงอยู่บนสะพานลอย  แต่ในช่วงชุลมุนถูกชาวบ้านจำหน้าได้และตะโกนให้จับตำรวจ ทั้งที่ดาบเพียงแค่ไปหาข่าว คนร้ายตัวจริงรอด แต่ดาบโดนยำ ทั้งตีน ไม้ และหนักสุดอิฐตัวหนอนทุ่วหัว อาการหนักอยู่ ICU รพ.ราชวิถี งานนี้ตำรวจเจ็บฟรีผู้ร้ายหนีไปได้ เข้าทางม๊อบปลุกปั่นให้คนเกลียดตำรวจ สร้างสถานการณ์กันเข้าไป

อีกทั้งมีพยานรู้เห็นเป็นผู้สื่อข่าวในที่เกิดเหตุ ให้การว่าเห็น ด.ต.คงเพชร เดินอยู่บนสะพานลอยหน้าสโมสรทหารบก ขณะที่มีการ์ด กปปส.เดินตามหลัง 5-6 คน ขณะนั้นมีเสียงผู้หญิงคหนึ่งตะโกนว่า “มันมีปืน” เพียงเท่านั้นการ์ดก็เข้าชารต์ภายหลังลงจากสะพานลอย และมีการต่อสู้เกิดขึ้น จากนั้นมีเยงปืนขึ้น 1 นัด และการ์ด กปป.ก็เดินออกจากกลุ่มด้วยขาที่กระเผลก ก่อนที่จะเกิดการรุมประชาทัณฑ์

 

MThai News