บ.ก.ลายจุด อัด นักวิชาการกปปส. ต่ำ ปราศรัยแต่เรื่องเพศ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / บ.ก.ลายจุด อัด นักวิชาการกปปส. ต่ำ ปราศรัยแต่เรื่องเพศ

วันนี้(30 ม.ค.) สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บ.ก.ลายจุด แกนนอนวันอาทิตย์สีแดง ได้โพสต์ตอบโต้กรณีที่ ดร.เสรี วงษ์มณฑา ปราศรัยพูดถึง อ.ปวิน ในลักษณะทางเพศและไม่สุภาพว่า การปราศรัยดังกล่าวเป็นการปราศรัยที่ไร้รสนิยม กระจอก แทนที่จะตอบโต้กันด้วยหลักวิชาการที่ทั้งคู่ก็ล้วนแต่เป็นนักวิชาการ แต่มาใช้ประเด็นทางเพศโจมตีกัน นักวิชาการ กปปส.ทำไม ต่ำได้ขนาดนี้

untitledถถ

โดย ตนเห็นด้วยกับ อ.พรชัย ที่พูดว่าตัวแทนต้องสะท้อนความต้องการของผู้เลือกตั้ง การที่พรรคการเมืองไม่สามารถส่งผู้สมัครที่สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนย่อมทำให้ประชาชนจำนวนหนึ่งตัดสินใจที่จะไม่เลือกหรือไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจเลือกผู้แทนในประเทศไทยนั้นได้พัฒนามาถึงจุดที่เลือกนโยบายพรรคการเมืองแล้ว ซึ่งในความเป็นจริงเป็นระดับการตัดสินใจที่ก้าวหน้ากว่าระดับการเลือกตัวบุคคลที่ถูกส่งมาเป็นผู้สมัคร ส.ส.

ประเด็นพรรคเลือกผู้สมัครที่มีคุณภาพกว่านี้ผมก็ยังเห็นว่ามีความจำเป็นอยู่เช่นกัน ถ้าฝ่ายการเมืองจะพิจารณาเรื่องนี้อย่างซีเรียส ควรที่จะกลับไปคิดอ่านเรื่อง Primary vote หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องแก้รัฐธรรมนูญ ให้ผู้สมัคร ส.ส. ไม่จำเป็นต้องสังกัดพรรคการเมือง เพื่อที่จะให้เกิดการแข่งขันกันอย่างเต็มที่

MThai News