เงิบ ภาพงูกินเต่า แท้จริงเป็นงานศิลปะ – เพจดังแถลงขอโทษ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เงิบ ภาพงูกินเต่า แท้จริงเป็นงานศิลปะ – เพจดังแถลงขอโทษ

งูกินเต่าแชร์ว่อนเน็ต ที่แท้เป็นงานศิลปะ เพจดังแถลงขอโทษไม่เช็คข่าวให้ดี

10342912_317637281719633_6245902584304961724_n

จากกรณีที่แฟนเพจของรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งได้มีการแชร์ภาพอ้างว่าเป็นงูกินเต่าที่เขาใหญ่ ตายทั้งคู่ ซึ่งต่อมาชาวสังคมออนไลน์ ระบุว่าเป็นงานประติมากรรมผลงานศิลปะของศิลปินชื่อ ชัชวาล อ่ำสมคิด  ที่ส่งเข้าร่วมงานประกวดศิลปกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2556 ซึ่งผลงานดังกล่าวทำมาจากการใช้หัวตะปูตอกจนมีลักษณะคล้ายของจริง ซึ่งงานชิ้นนี้สะท้อนให้เห็นถึงกิเลสและความโลภของมนุษย์ ซึ่งชาวสังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กรณีที่เพจดังกล่าวโพสภาพและข้อมูลผิด ทำให้หลายนำไปแชร์ต่อจนเกิดความเข้าใจผิด

ล่าสุดแฟนเพจดังกล่าวได้แถลงขอโทษต่อชาวสังคมออนไลน์แล้ว โดยมีข้อความดังนี้

“…ตามที่ทางสถานี ได้มีการแชร์และโพสภาพงูกินเต่ามาจากอินเตอร์เนต ทางทีมงานต้องขอชี้แจงเกี่ยวกับการแชร์ภาพ ”งูกินเต่า” ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับรางวัลศิลปกรรมแห่งชาติเมื่อปีที่แล้วค่ะ

ทั้งนี้ต้อง ”ขออภัยทุกๆท่าน ที่เกิดจากความผิดพลาดของ ทีมงานในการแชร์ภาพมาจากเฟสบุ๊คซึ่งไม่คัดกรองข่าวสารข้อเท็จจริงทำให้เกิด การสับสนและเข้าใจผิด รวมถึงทำให้ข้อมูลที่แท้จริงของภาพนั้นคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงไป”

ทางสถานีต้องขออภัยทุกๆท่านในความผิดพลาดของทีมงานมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ และไม่มีเจตนาที่จะละเมิดสิทธิ์ของบุคคลซึ่งเป็นเจ้าของผลงานใดๆทั้งสิ้นค่ะ

เบื้องต้นในวันจันทร์ทางทีมงานจะดำเนินการแก้ไขในความผิดพลาดของการโพสรูปดังกล่าว พร้อมทั้งทำหนังสือขออภัยไปยังเจ้าของผลงานค่ะ….”

MThai News