สุดเจ๋ง ! คลิปเมื่อเด็กดุริยางคศิลป์ มหิดล เคารพธงชาติ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุดเจ๋ง ! คลิปเมื่อเด็กดุริยางคศิลป์ มหิดล เคารพธงชาติ

ชาวเน็ตชื่นชมคลิป เมื่อเด็กดุริยางคศิลป์ มหิดล เคารพธงชาติ ร้องเพลงสรรเสริญแนวประสานเสียง ก่อนเข้าเรียน

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่นักเรียนก่อนเข้าชั้นเรียนจะต้องมีการเข้าแถวเคารพธงชาติ สวดมนต์และร้องเพลงสำคัญ ซึ่งหลายโรงเรียนอาจจะมีการเปิดเพลงหรือมีวงโยธวาทิตบรรเลงประกอบเพื่อสร้างความไพเราะและความพร้อมเพรียงในการร้อง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่เราเคยเห็นกันประจำอยู่แล้ว

เมื่อเด็กดุริยางคศิลป์ มหิดล เคารพธงชาติ
เมื่อเด็กดุริยางคศิลป์ มหิดล เคารพธงชาติ

แต่ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ Nitat Laoratthaphong ได้เผยแพร่คลิปของนักเรียนเตรียมวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา กำลังเข้าแถวร้องเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ทำให้คนที่ได้ชมคลิปหลายคนต้องทึ่ง เพราะเป็นการขับร้องแนวประสานเสียงอย่างไพเราะ มีการแบ่งท่อนให้เสียง ชายหญิง สอดรับกัน พร้อมมีเสียงวงดุริยางค์บรรเลงซึ่งชาวสังคมออนไลน์ต่างยกนิ้วชื่นชมและกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “สมแล้วที่เป็นเด็กเรียนดนตรี”

ทั้งนี้สมาชิกเฟซบุ๊คคนหนึ่งที่เรียนอยู่ในที่ดุริยางคศิลป์มหิดล ได้แสดงความคิดเห็นว่า พวกเรา เคารพธงชาติแบบนี้ทุกเช้า ที่อื่นจะร้องดีแค่ไหน พวกเราไม่สน เพราะพวกเราได้ร้องออกมาจากใจ และในบางวัน ก็ร้องแบบไม่มีดนตรี นี่ไม่ใช่การซ้อมครับ แต่เป็นการเคารพธงชาติ ” ทุกเช้า ” ซึ่งสมัยก่อนก็ร้องแบบปกติทั่วไปเพิ่งจะมาเปลี่ยนเป็นแบบประสานเสียงเมื่อประมาณ6-7ปีก่อน
MThai News

…………………………………………………………………………………………………………………………………

16 คณะดนตรี 16 มหาวิทยาลัยดนตรี

ช่วง นี้ไม่ว่า เวทีการประกวดไหน จะเจอผู้เข้าประกวด ที่แสดงความสามารถพิเศษโดยการ ร้องเพลง?เล่นดนตรี (อย่างเช่น?น้องกลม the voice thailand?,?apple girl band วงดนตรีหญิงล้วนน่ารัก )?teen.mthai ก็เลยสงสัยว่าทำไม? เด็กสมัยนี้ เขา ร้องเพลง เล่นดนตรี เก่งกันจัง หลังจากนั้งค้นหาข้อมูลอยู่สักพัก(ใหญ่ๆ) ก็ไปเจ …