น้ำตาซึม แม้ถูกทิ้ง เจ้าตูบก็ยังรอเจ้าของมารับกลับบ้าน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / น้ำตาซึม แม้ถูกทิ้ง เจ้าตูบก็ยังรอเจ้าของมารับกลับบ้าน

แชร์สนั่นภาพสุนัขถูกเจ้านายทิ้งไว้ข้างถนน ผ่านไปกว่า 2 เดือน ก็ยังคอยเจ้าของกลับมารับกลับบ้าน

วานนี้ (22 ส.ค.) เว็บไซต์ ในไนน์แก็กด็อทคอม เว็บไซต์แนวบันเทิงที่แบ่งปันเรื่องราวสนุกสนาน ได้มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขไทยตัวหนึ่ง ที่ถูกทิ้งไว้ข้างทางใน จ.ภูเก็ต โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่มันยังคงตั้งหน้าตั้งตารอเจ้าของอยู่ที่จุดเดิม ด้วยหวังว่าเจ้าของจะกลับไปรับมันอีกครั้ง เจ้าตูบยังคงอยู่ที่นั่น ณ จุดที่ถูกนำไปทิ้ง ไม่ว่าฝนตก แดดจะออก อากาศจะร้อนขนาดไหนก็ตาม

จ.ภูเก็ต
จ.ภูเก็ต

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปสร้างความสะเทือนใจแก่ผู้อ่านเป็นอย่างมาก จนมีทั้งผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและผู้ที่นำไปแชร์ต่อเพื่อช่วยกระจายข้อมูลดังกล่าว

ซึ่งเจ้าของโพสต์นี้ได้เล่าว่า สุนัขตัวนี้ถูกเจ้าของนำไปทิ้งไว้ที่นั่นเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมา มันก็ไม่ยอมไปไหน ยังนั่งรออยู่ริมถนนหรือเดินไปมาอยู่ ณ จุดนั้น คงหวังว่าสักวันหนึ่งเจ้าของจะกลับไปรับมันกลับบ้านอีกครั้ง ถึงแม้จะเคยมีพลเมืองดีตั้งใจจะนำมันกลับไปเลี้ยงดูอยู่ด้วยที่บ้าน แต่เจ้าตูบไม่เคยสนใจ และไม่ยอมให้ผู้ใดเข้าใกล้ ยังคงรอคอยเจ้าของต่อไป

เมื่อมีผู้คนผ่านไปพบและเกิดความสงสาร นำอาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งกางร่มให้หลบแดดหลบฝน สุนัขตัวดังกล่าวก็ไม่เคยสนใจ แม้ในวันที่อากาศร้อนจัด แดดเปรี้ยงอุณหภูมิ 38 องศา มันไม่เคยเข้าหลบในร่มของผู้หวังดี เนื่องจาก กลัวว่าเจ้าของจะมองไม่เห็นเมื่อกลับที่นั่น

ภาพสะเทือนใจ
ภาพสะเทือนใจ
สุนัข
สุนัข
สุนัขคอยเจ้าของ
สุนัขคอยเจ้าของ
หมาถูกทิ้ง
หมาถูกทิ้ง

 

 หมารอเจ้าของ
หมารอเจ้าของ
เจ้าตูบก็ยังรอเจ้าของมารับกลับบ้าน
เจ้าตูบก็ยังรอเจ้าของมารับกลับบ้าน

MThai News