เจ็บจี๊ด โพสต์ถึงสุขุมพันธ์ในวันที่กรุงเทพ รถติดวินาศสันตะโร

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจ็บจี๊ด โพสต์ถึงสุขุมพันธ์ในวันที่กรุงเทพ รถติดวินาศสันตะโร

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ฝนตกหนักถล่มกรุงเทพ ส่งผลให้การจราจรถนนทุกสายมีรถติดเป็นอัมพาตจนหลายคนบ่นว่าใช้เวลากว่า 4 -5 ชั่วโมงกว่าจะถึงบ้าน บางคนต้องลงเดินจากรถท่ามกลางสายฝน โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊คท่านหนึ่งได้โพสต์ข้อความไปถึง มร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แบบเจ็บจี๊ดถึงทรวงว่า

265068-imagejpeg-415375

“…ผู้ว่าครับ วันนี้ช่วงเย็นจนถึงเวลานี้ ถนนพหลโยธินขาเข้าและขาออกใน กทม. รถติดมากๆ ผมไม่รู้ว่าผลจากเพราะฝนตกตั้งแต่ช่วงเย็นจนทำให้รถติดสะสมหรือเปล่า

แต่ที่แน่ๆ คือมันไม่ได้เกิดน้ำท่วม มันไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรง มันไม่มีใครที่จะอดทนแก้ปัญหา สังคมเราขาดผู้นำรึป่าวครับ ที่จะเข้ามาแก้ปัญหารถติด วันนี้ผมตัดสินใจเดินเท้าจากแยกเสนามายังเซนทรัล ลาดพร้าว ก็พบว่ารถยังไม่ขยับไปไหนไกล

คนเดินเท้ามากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่แปลกตา เราต้องรอให้ใครมาลงสมัครอะไรหรือเปล่าครับ จึงจะมีการคิดค้นวิธีทำให้จราจรทางบกมันคล่องตัวขึ้น
มันจำเป็นจะต้องเป็นรถไฟฟ้าอย่างเดียวรึป่าวครับที่เป็นคำตอบ รถมันแน่นเพราะถนน หรือเกิดจากการจัดการไม่ดี หรือจากที่ไม่ได้ให้ความสำคัญเพราะปลงแล้ว เพราะผู้ใหญ่ต่างบอกว่ามันแก้ไม่ได้ หรือเพราะถนนเส้นนี้มันไม่มีนักการเมืองอาศัยอยู่

คิดว่าจะได้กลับบ้านอย่างสุขใจ แต่ต้องมาเจอรถติด เจอฝนเทลงมากันไม่หยุด ความสุขมันหายไปหมดและฮะ รอยยิ้มคนไทยมันไม่ได้เกิดจากเงินที่มีอย่างเดียวนะครับ มันมาจากคุณภาพชีวิต สิ่งแวดล้อมที่ดี ท่านยอมรับได้หรือครับ ถ้าจะมีคนบอกว่า กทม จัดการสิ่งแวดล้อมได้ไม่ดี สายไฟอะไรเต็มไปหมด พอมีคนสะดุดเกี่ยวตาย ค่อยล้อมคอกกันไป เดี๋ยวก็ลืมข่าวเอง

ท่านยอมรับได้หรือครับ ถ้ามีนักข่าวต่างประเทศจัดอันดับ กทม ว่ารถติดที่สุดในโลก เพราะเหตุผลนับร้อย แต่ท่านก็คือผู้นำในกทม ผมไม่ได้มาเพิ่อให้ท่านต้องขายหน้า ผมมาเพื่ออยากให้เมืองมันหน้าอยู่มากขึ้น ให้ท่านเห็นปัญหามากขึ้น ยอมรับเสียงร้องเรียน

ผมต้องพิมพ์ตอนนี้แหละครับ เพราะผม save as อารมณ์ไว้โพสพรุ่งนี้ไม่ได้ มันต่างกันไป วันนี้อัดอั้นมาก เพราะไม่เห็น กทม เขตนี้ จะมีอะไรดีขึ้นเลย ด้วยรักและมาอัพเดทครับ…”

MThai News

0111