สงสัย? ใบสั่งข้อหา ‘ไม่มีนามสกุล‘ ปรับ 200

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สงสัย? ใบสั่งข้อหา ‘ไม่มีนามสกุล‘ ปรับ 200

ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง3 ได้รายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ความจริงแล้วผู้ออกใบสั่งต้องการเขียนระบุข้อหาในใบสั่งว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบอนุญาต แต่เนื่องจากในวันนั้นคุณพ่อของผู้ออกใบสั่งเสียชีวิตจึงทำให้เขาใจลอยเพราะกำลังเสียใจและทำให้ออกใบสั่งผิด

…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

โลกออนไลน์สงสัย ใบสั่งข้อหา ‘ไม่มีนามสกุล‘ ปรับ 200

วานนี้(11 ก.ย.) บนโลกออนไลน์กำลังให้ความสนและพากันวิพากษ์วิจารณ์สำหรับภาพใบเสร็จรับเงินค่าปรับใบหนึ่งที่ระบุข้อหาสุดแปลก โดยระบุว่า “ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่มีนามสกุล” สร้างความสงสัยแก่ผู้คนที่พบเห็น บางคนถึงกับต้องการให้มีการตรวจสอบรายละเอียดของกรณีดังกล่าว เพื่อคลายความสงสัยของประชาชน

4

สำหรับภาพดังกล่าวผู้โพสต์ถูกระบุข้อหาไว้ว่า “ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่มีนามสกุล” พร้อมกับสั่งปรับจำนวนเงิน 200 บาท ลงวันที่ 9 กันยายน 2557 ภาพใบเสร็จรับเงินค่าปรับดังกล่าวออกโดย สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก.02 ได้ชี้แจงแบบสั้นๆ หลังจากที่มีผู้นำเอาภาพดังกล่าวไปแชร์สอบถาม โดยระบุว่า ข้อหาดังกล่าวไม่มีอยู่จริงอย่างแน่นอน คงต้องดำเนินสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่ออกใบสั่งดังกล่าวอีกครั้ง

MThai News