หวาดเสียว ซากคล้ายโคมลอย เข้าใบพัดเครื่องบิน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หวาดเสียว ซากคล้ายโคมลอย เข้าใบพัดเครื่องบิน

วิจารณ์สนั่น ภาพ ซากคล้ายโคมลอยติดปะปนอยู่ที่เครื่องยนต์เครื่องบิน โลกออนไลน์เรียกร้องให้มีการควบคุมการปล่อยโคมอย่างจริงจัง

วันนี้(2ม.ค.)กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ Bearly de Grizzly ได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์น่าหวาดเสียวที่เกิดขึ้นกับเครื่องบินที่สนามบินเชียงใหม่เมื่อคืนวันปีใหม่ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจพบซากคล้ายโคมลอย ติดปะปนอยู่ที่เครื่องยนต์ของเครื่องบิน เหตุดังกล่าวสร้างผลกระทบต่อการเดินทางเมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา

โคมลอย เข้าใบพัดเครื่องบิน
โคมลอย เข้าใบพัดเครื่องบิน

ทั้งนี้ผู้โพสต์ภาพได้ระบุรายละเอียดได้ดังนี้ “สุดท้ายมันก็เกิดขึ้นจริงๆ ภาพนี้เกิดขึ้นเมื่อคืน (1/1/58) ที่สนามบินเชียงใหม่ เครื่องประสบเหตุเป็นแบบ A320 เจ้าหน้าที่ตรวจเครื่องเจอเศษโคมอยู่ในเครื่องยนต์ ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบิน กระจายผู้โดยสารไปยังไฟล์ทอื่นๆ วันนี้ยังโชคดี ที่มันไม่พัดเข้าเครื่องยนต์หลัก จนเกิดไฟลุก เครื่องยนต์ระเบิด ฯลฯ มากกว่านี้

ความเสียหายต่อเครื่องบินที่เกิดขึ้นใครจะจ่าย เครื่องตกมา มีคนตายใครรับผิดชอบชีวิต ปล่อยโคมลอยทุกข์โศกตัวเอง แต่มันพัดไปหาผู้อื่น มันไม่ใช่นะครับ มิตรสหายท่านหนึ่ง บอกว่าเรื่องนี้ต้องเริ่มที่ผู้มีอำนาจสูงสุดสั่งลงมา แต่ผมกลับเห็นตรงข้าม มันต้องเริ่มจากล่างสุดก่อน นั่นคือตัวคุณเองที่จะเริ่มที่ตระหนักถึงความไม่ปลอดภัยก่อนเลย โคมลอย ถ้าไม่ดับตกใส่บ้าน บ้านไฟไหม้ ดับแล้วตกใส่เครื่องบิน เครื่องบินพัง นักบินไม่เห็นนะครับ มันมืด”

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปเพียงไม่นานผู้คนบนโลกออนไลน์ต่างพากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ในทำนองเดียวกันว่า ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรื่องดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้มีการควบคุมการปล่อยโคมลอยอย่างจริงจัง เพราะการปล่อยโคมลอยหากไปตกลงใส่บ้านเรือนใครล้วนแต่ได้รับความเสียหาย

MThai News 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค Bearly de Grizzly