เสียงจากแท็กซี่…ผู้โดยสารขนมาเยอะขนาดนี้ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เสียงจากแท็กซี่…ผู้โดยสารขนมาเยอะขนาดนี้ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ

เสียงจากแท็กซี่...ผู้โดยสารขนกระเป๋ามาเยอะ  ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ

วันนี้(7 ม.ค.) แฟนเพจเสียงจากแท็กซี่ – Voice of Taxis ได้โพสต์ข้อความอธิบายสาเหตุที่รถแท็กซี่บางคันขอเงินเพิ่มกรณีที่ผู้โดยสารขนสัมภาระมาเยอะ โดยอ้างว่าเป็น ค่าระวางสัมภาระ ซึ่งแฟนเพจดังกล่าวระบุว่า นี่คือเสียงจากแท็กซี่ ที่จะสื่อให้สังคมรับรู้ว่า ทุกๆประเทศ สากลทั่วโลก ผู้โดยสารสามารถใช้บริการแท็กซี่ สามารถนำกระเป๋าถือติดตัวได้ โดยไม่ต้องจ่ายค่าระวางใดๆเพิ่มจากค่าโดยสารปกติ

cats

แต่ถ้ามีสัมภาระชิ้นใหญ่ หลายใบ ต่างประเทศจะคิดค่าบริการเพิ่ม เป็นค่าระวางสัมภาระเพิ่ม สำหรับประเทศไทย ผู้โดยสารที่เดินทางทั่วโลกบ่อยๆจะเข้าใจดีและยอมจ่ายเพิ่ม ไม่มีปัญหาเลยแต่มีบางรายโวยวาย เพราะไม่เข้าใจ คิดว่าแท็กซี่จะเอาเปรียบตนเอง เพราะเขาไม่รู้ว่า รถแท็กซี่จดทะเบียน เป็นรถรับจัางสาธารณะที่ใช้บรรทุกคน ไม่ใช่รถบรรทุกของ

แต่ถ้าจะให้บรรทุกของ ก็ต้องมีน้ำใจให้กับแท็กซี่ ยอมจ่ายเพิ่มเป็นค่าระวางสัมภาระเพิ่ม เพราะแท็กซี่ไม่ได้เอาเปรียบผู้โดยสารเลย แค่เปิดท้ายแล้วปิดไม่ได้ เอาเชือกผูก ตำรวจก็มีสิทธิ์จับได้  ตำรวจบางครั้งก็ยอมผ่อนปรนทำมองไม่เห็น

ในเมื่อผู้โดยสารยอมจ่ายเพิ่ม แท็กซี่ก็อยากได้เพิ่ม ก็แฮปปี้กันไป เช่นรถแวนสามารถ บรรทุกได้มากกว่าคันเล็ก2-3เท่า ไปสองคันก็จ่ายค่ารถสองคัน แล้วรวมกันเป็นเท่าไหร่ล่ะ แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่ม  ใช้คันใหญ่รถแวนเพียงคันเดียวไปหมด แล้วจะให้ค่าโดยสารแค่ราคามิเตอร์ปกติก็ย่อมไม่มีใครบรรทุกให้

บางรายบอกว่าในรถมีถังเเก็สทำให้ใส่กระเป๋าได้น้อย ตนอยากบอกว่า ถ้าภายในรถไม่มีถังแก็ส แสดงว่าแท็กซี่เขาใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่น ถ้าใช้น้ำมัน ราคามิเตอร์ต้องแพงกว่านี้

MThai News

ขอบคุณภาพ แฟนเพจเสียงจากแท็กซี่ – Voice of Taxis